Phát hiện nhiều mỹ phẩm, thực phẩm chức năng trôi nổi

(SGGP).- Ngày 14- 12, đoàn Thanh tra liên ngành Sở Y tế và Sở Công thương TPHCM đã kiểm tra cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng ở số 90A/B65 Lý Thường Kiệt, phường 14, quận 10 và phát hiện nhiều mỹ phẩm không có hồ sơ đăng ký lưu hành, không có nhãn phụ phù hợp, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP.

Đoàn đã tịch thu 67 gói thực phẩm chức năng không đủ hồ sơ pháp lý, 12 lọ bảo vệ thận và buồng trứng (không rõ thuốc hay thực phẩm chức năng), 47 lọ gồm nhiều sản phẩm khác nhau không ghi nhãn phụ theo đúng quy định, 50 tờ quảng cáo về giảm cân và đề nghị ngưng kinh doanh các loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng chưa có giấy phép. 

Tg.LÂM
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).