Phát hiện nhiều trường hợp trộm cắp điện

SGGP
Công ty Điện lực Hà Tĩnh vừa cho biết, tính từ đầu tháng 7-2020 đến nay, qua công tác kiểm tra đã phát hiện và xử lý 55 vụ khách hàng vi phạm gian lận sử dụng điện, trộm cắp điện trên địa bàn tỉnh.

Sử dụng ampekim để đo dòng so lệch nhằm phát hiện khách hàng đảo cực tính. Ảnh: Điện lực Hà Tĩnh

Sử dụng ampekim để đo dòng so lệch nhằm phát hiện khách hàng đảo cực tính. Ảnh: Điện lực Hà Tĩnh

Tổng số điện năng truy thu, bồi thường là 98.806kWh, số tiền truy thu và phạt vi phạm hành chính hơn 314,5 triệu đồng. Qua kiểm tra cho thấy, các đối tượng trộm cắp điện năng thường là các hộ gia đình. 

Theo một lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Tĩnh, hiện nay ở Hà Tĩnh đang mùa nắng nóng, nhu cầu phụ tải điện tăng cao, là thời điểm có nguy cơ xảy ra sự cố chạm chập, gián đoạn cấp điện cũng như làm tổn thất điện năng tăng cao. Đồng thời, đây cũng là giai đoạn khách hàng dễ nảy sinh tâm lý vi phạm sử dụng điện, trộm cắp điện. Do đó, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang chú trọng đẩy mạnh kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm sử dụng điện, trộm cắp điện trên địa bàn tỉnh.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn