Phát hiện nhiều trường hợp trộm cắp điện

SGGP
Công ty Điện lực Hà Tĩnh vừa cho biết, tính từ đầu tháng 7-2020 đến nay, qua công tác kiểm tra đã phát hiện và xử lý 55 vụ khách hàng vi phạm gian lận sử dụng điện, trộm cắp điện trên địa bàn tỉnh.

Sử dụng ampekim để đo dòng so lệch nhằm phát hiện khách hàng đảo cực tính. Ảnh: Điện lực Hà Tĩnh

Sử dụng ampekim để đo dòng so lệch nhằm phát hiện khách hàng đảo cực tính. Ảnh: Điện lực Hà Tĩnh

Tổng số điện năng truy thu, bồi thường là 98.806kWh, số tiền truy thu và phạt vi phạm hành chính hơn 314,5 triệu đồng. Qua kiểm tra cho thấy, các đối tượng trộm cắp điện năng thường là các hộ gia đình. 

Theo một lãnh đạo Công ty Điện lực Hà Tĩnh, hiện nay ở Hà Tĩnh đang mùa nắng nóng, nhu cầu phụ tải điện tăng cao, là thời điểm có nguy cơ xảy ra sự cố chạm chập, gián đoạn cấp điện cũng như làm tổn thất điện năng tăng cao. Đồng thời, đây cũng là giai đoạn khách hàng dễ nảy sinh tâm lý vi phạm sử dụng điện, trộm cắp điện. Do đó, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đang chú trọng đẩy mạnh kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm sử dụng điện, trộm cắp điện trên địa bàn tỉnh.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Lê Vĩnh Tân

UBTVQH thông qua Nghị quyết về thành lập thành phố Hồng Ngự (Đồng Tháp) ​

Thành phố Hồng Ngự thuộc tỉnh Đồng Tháp được thành lập trên cơ sở toàn bộ 121,84 km² diện tích tự nhiên và quy mô dân số 100.610 người của thị xã Hồng Ngự. Thành phố Hồng Ngự giáp các huyện Hồng Ngự, Tam Nông, Tân Hồng (Đồng Tháp) và Vương quốc Campuchia và là thành phố thứ 3 của tỉnh Đồng Tháp.

Bút Sài Gòn

Hết sức kiên nhẫn

- Nhiều khán giả coi truyền hình cho biết họ tìm đỏ con mắt cũng không thấy bộ phim nội nào về đời sống người già. Phim chiếu rạp có nội dung này lại càng không. Ở một khía cạnh khác, phim hay cho thiếu nhi cũng vắng bóng. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU