Phát hiện thêm 1 ca bệnh bạch hầu ở xã biên giới Gia Lai

SGGPO

Ngành chức năng vừa phát hiện ở xã Ia O, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai một ca mắc bạch hầu mới. Như vậy đến nay, trên địa bàn tỉnh đã có 24 trường hợp thuộc 4 xã có người dân nhiễm bạch hầu.

Tin liên quan

Phát hiện thêm 1 ca bệnh bạch hầu ở xã biên giới Gia Lai ảnh 1 Thăm khám, tiêm vaccine bạch hầu ở Gia Lai

Sáng ngày 16-7, ông Mai Xuân Hải, Giám đốc Sở Y tế Gia Lai cho biết, ngành chức năng vừa mới phát hiện 1 ca nhiễm bạch hầu ở xã Ia O (huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai).

Ca nhiễm bạch hầu ở xã biên giới Ia O này được xác định là cháu R. M. N. (hơn 5 tuổi, làng O, xã Ia O), hiện đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện nhi Gia Lai.   

Cơ quan chức năng đã tiến hành khoanh vùng, tiêu độc khử trùng, cho cho uống thuốc dự phòng, đồng thời lấy mẫu gửi đi xét nghiệm đối với các trường hợp tiếp xúc gần với ca nhiễm.

Như vậy đến nay, tại Gia Lai đã có 24 ca nhiễm bạch hầu ở 4 xã Hải Yang, Đắk Sơ Mei, Hnol (cùng thuộc huyện Đắk Đoa) và Ia O. Trong đó có 1 ca tử vong. Cụ thể xã Hải Yang có 19 ca, xã Đắk Sơ Mei có 3 ca, xã Hnol có 1 ca và xã Ia O có 1 ca. Một ca đã tử vong là cháu V. (4 tuổi, xã Hải Yang) cũng là trường hợp nhiễm bạch hầu đầu tiên trên địa bàn.

HỮU PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Việt Á nhập 3 triệu kit test Covid-19 từ Trung Quốc

Tối 20-1, Tổng cục Hải quan đã thông tin về việc Công ty cổ phần công nghệ Việt Á của Phan Quốc Việt nhập khẩu khoảng 3 triệu kit test nhanh trong vòng 3 tháng từ Trung Quốc với tổng trị giá gần 65 tỷ đồng và tiếp tục điều tra 7 công ty có liên quan. 

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cho con ăn dặm

Sau mấy tháng giãn cách mới gặp lại, từ hai đứa bé bằng cân nhau, chị Huyền Trang bất ngờ vì cậu bé hay chơi với con mình ở sân chung của chung cư lớn phổng phao. Nhìn lại con mình, chị chỉ biết cảm thán. 

Thuốc