Phát hiện xác thị trưởng thành phố Seoul

SGGP
Theo Yonhap, cảnh sát cho biết Thị trưởng Seoul Park Won-Soon được phát hiện đã chết ở phía Bắc Seoul tối 9-7 sau khi gia đình thông báo ông mất tích. 

Cảnh sát thành phố Seoul tập trung tại khu vực tìm thấy xác thị trưởng Park. Ảnh: YONHAP NEWS

Cảnh sát thành phố Seoul tập trung tại khu vực tìm thấy xác thị trưởng Park. Ảnh: YONHAP NEWS

Trước đó, hàng trăm cảnh sát và nhân viên cứu hộ nỗ lực tìm kiếm thị trưởng Seoul Park Won-soon. Máy bay không người lái và chó nghiệp vụ cũng đã được huy động. Theo Yonhap, con gái của ông Park đã báo cảnh sát rằng ông Park đã rời khỏi nhà ở quận Jongno, trung tâm Seoul vào khoảng 10 giờ 44 ngày 9-7, đội nón đen và mang ba lô màu đen. Ông để lại di chúc ở nhà và tắt điện thoại.

Chính quyền thành phố Seoul cho biết thị trưởng đã không đi làm vào ban ngày vì vấn đề sức khỏe. Trước đó, chính quyền cho biết ông đã hủy toàn bộ lịch trình của mình trong ngày, bao gồm một cuộc họp sẽ được tổ chức tại văn phòng của ông lúc 16 giờ 40. 

Thị trưởng Park Won-soon (64 tuổi) là luật sư nhân quyền, được bầu làm thị trưởng Seoul trong cuộc bầu cử năm 2011, tái đắc cử vào năm 2014 và 2018 với tư cách là ứng cử viên của Đảng Dân chủ cầm quyền, trở thành thị trưởng phục vụ lâu nhất của Seoul. Ông được xem là ứng cử viên tổng thống tiềm năng cho đảng này trong cuộc bầu cử năm 2022.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hé lộ nguyên nhân xuất hiện biến thể Omicron

Hãng tin CNN ngày 29-11 dẫn lời một số nhà khoa học cho rằng biến thể Omicron của virus SARS-CoV-2 có thể đã xuất hiện ở vùng Nam sa mạc Sahara châu Phi vốn có tỷ lệ tiêm chủng vaccine Covid-19 thấp và đây là “hậu quả tự nhiên của việc tiêm chủng quá chậm”. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Ưu tiên hợp tác

Ông Olaf Scholz, người sẽ sớm kế nhiệm Thủ tướng Angela Merkel, nhấn mạnh Đức sẽ thực hiện trách nhiệm trong khuôn khổ Liên minh châu Âu (EU) bởi “là một quốc gia lớn ở trung châu Âu, Đức có trách nhiệm đảm bảo châu Âu ngày càng tốt đẹp hơn”. 

Chuyện đó đây

1/2 dân số toàn cầu bị thiếu cân hoặc béo phì

Kết quả của Báo cáo dinh dưỡng toàn cầu năm 2021 (GNR) vừa được công bố cho thấy, phân nửa số người trên Trái đất hoặc bị thiếu ăn hoặc ăn quá nhiều, dẫn đến thiếu cân hoặc béo phì.