Phát triển Đảng đi đôi với nâng cao vị thế doanh nghiệp nhà nước

Chiều 13-12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật 60 Bí thư Chi bộ xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước. Đây là những bông hoa đẹp nhất được bình chọn trong tổng số hơn 5.800 Bí thư Chi bộ toàn Khối doanh nghiệp Trung ương, là những hạt nhân lãnh đạo đơn vị nhiều năm liên tục hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất, tích cực, tâm huyết với công tác Đảng, là trung tâm đoàn kết, tập hợp đảng viên và quần chúng trong đơn vị, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao sáng kiến của Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương lần đầu tiên tổ chức Hội nghị tuyên dương các Bí thư chi bộ tiêu biểu trong doanh nghiệp, đây là dịp để Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Khối tôn vinh, động viên các đồng chí Bí thư chi bộ trong thời gian qua đã có nhiều cố gắng, tích cực đóng góp trong công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng. Đồng thời cũng là dịp để các đồng chí Bí thư chi bộ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, để tổng kết rút kinh nghiệm, đẩy mạnh công tác Đảng trong doanh nghiệp.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Trong thời gian tới, yêu cầu nhiệm vụ chính trị rất cao, điều kiện kinh tế - xã hội bên cạnh những thuận lợi cơ bản còn rất nhiều khó khăn, công tác xây dựng Đảng cũng đứng trước những yêu cầu mới. Tổng Bí thư mong các đồng chí Bí thư chi bộ không thỏa mãn với những kết quả đã đạt được, nhận thức rõ yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn tới còn rất nặng nề, cần tiếp tục cố gắng, học tập nâng cao trình độ, tiếp tục vươn lên đạt nhiều thành tích hơn nữa trong công tác chuyên môn, cũng như công tác xây dựng Đảng. Trong lãnh đạo sản xuất kinh doanh, phải tập trung thực hiện tốt những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, nâng cao sức cạnh tranh, phát triển nhanh nhưng phải bền vững, cần cố gắng để nâng cao vị thế, uy tín của doanh nghiệp nhà nước.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Đề cao trách nhiệm trong việc học tập, làm theo Bác Hồ kính yêu

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê khẳng định, TPHCM xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất, đạo đức là nhân tố quyết định sự phát triển cơ quan, đơn vị, địa phương trong sạch, vững mạnh toàn diện, đề cao trách nhiệm, nghĩa vụ thiết thực hơn trong học tập, làm theo Bác.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Đại tá Bùi Ngọc Giáp giữ chức Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM

Sáng 19-5, Công an TPHCM đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an TPHCM về việc tiếp nhận, bổ nhiệm cán bộ giữ chức vụ Trưởng Ban Chuyên đề Công an TPHCM (trước là Báo Công an TPHCM) với sự chủ trì của Thiếu tướng Trần Đức Tài, Phó Giám đốc Công an TPHCM.

Cải cách hành chính

Tích hợp 25 dịch vụ công thiết yếu lên Cổng Dịch vụ công Quốc gia

Theo yêu cầu của Đề án 06, đến hết tháng 5-2022, các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương phải tập trung nguồn lực để rà soát, đánh giá, tái cấu trúc quy trình thủ tục hành chính. Dưới đây là 25 dịch vụ công trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP