Phát triển Đảng đi đôi với nâng cao vị thế doanh nghiệp nhà nước

Chiều 13-12, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật 60 Bí thư Chi bộ xuất sắc tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước. Đây là những bông hoa đẹp nhất được bình chọn trong tổng số hơn 5.800 Bí thư Chi bộ toàn Khối doanh nghiệp Trung ương, là những hạt nhân lãnh đạo đơn vị nhiều năm liên tục hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, có nhiều sáng kiến, sáng tạo trong lao động sản xuất, tích cực, tâm huyết với công tác Đảng, là trung tâm đoàn kết, tập hợp đảng viên và quần chúng trong đơn vị, góp phần nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong doanh nghiệp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao sáng kiến của Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương lần đầu tiên tổ chức Hội nghị tuyên dương các Bí thư chi bộ tiêu biểu trong doanh nghiệp, đây là dịp để Đảng, Nhà nước, Đảng ủy Khối tôn vinh, động viên các đồng chí Bí thư chi bộ trong thời gian qua đã có nhiều cố gắng, tích cực đóng góp trong công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng. Đồng thời cũng là dịp để các đồng chí Bí thư chi bộ gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, để tổng kết rút kinh nghiệm, đẩy mạnh công tác Đảng trong doanh nghiệp.

Tổng Bí thư nhấn mạnh: Trong thời gian tới, yêu cầu nhiệm vụ chính trị rất cao, điều kiện kinh tế - xã hội bên cạnh những thuận lợi cơ bản còn rất nhiều khó khăn, công tác xây dựng Đảng cũng đứng trước những yêu cầu mới. Tổng Bí thư mong các đồng chí Bí thư chi bộ không thỏa mãn với những kết quả đã đạt được, nhận thức rõ yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn tới còn rất nặng nề, cần tiếp tục cố gắng, học tập nâng cao trình độ, tiếp tục vươn lên đạt nhiều thành tích hơn nữa trong công tác chuyên môn, cũng như công tác xây dựng Đảng. Trong lãnh đạo sản xuất kinh doanh, phải tập trung thực hiện tốt những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, nâng cao sức cạnh tranh, phát triển nhanh nhưng phải bền vững, cần cố gắng để nâng cao vị thế, uy tín của doanh nghiệp nhà nước.

(TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Kiều hối gửi về TPHCM đang tăng so với cùng kỳ

Lượng kiều hối chuyển về TPHCM trong 9 tháng đầu năm 2020 đạt khoảng 4 tỷ USD (tăng 2% so với cùng kỳ). Dự ước, năm 2020 kiều hối chuyển về TPHCM đạt khoảng 5,5 tỷ USD (tăng 0,82% so với năm 2019).  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP