Phẫu thuật thành công một trẻ sơ sinh bệnh tim

Ngày 13-6, Bệnh viện Nhi đồng 1 TPHCM đã phẫu thuật thành công cho cháu T.T.L.Tr. (quận 11) bị bệnh tim bẩm sinh. Cháu Tr. sinh non tháng (chỉ mới 7 tháng tuổi thai), ngoài bệnh tim bẩm sinh còn bị bệnh màng trong, suy hô hấp, nếu không can thiệp sớm sẽ dẫn đến tử vong.

Sau khi được điều trị hồi sức tích cực, sức khỏe tạm ổn, các bác sĩ quyết định phẫu thuật can thiệp bằng phương pháp mổ kín, cắt bỏ phần động mạch và thắt 2 đầu ống động mạch lại. Đến 19 giờ, sức khỏe của cháu Tr. tạm ổn, thở đều.

Theo bác sĩ Phan Kim Phương - Phó Giám đốc Viện Tim TPHCM, với trọng lượng 2,4kg, đây là ca phẫu thuật cho một trẻ sơ sinh nhẹ cân nhất từ trước đến nay tại Việt Nam. Nhiều năm qua, Viện Tim cũng chỉ phẫu thuật cho trường hợp nhẹ cân nhất là 3,5kg.

NG.TR.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một điểm phong tỏa trên địa bàn quận 12

Đến sáng 15-6, TPHCM có 382 điểm phong tỏa

Ngày 15-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tính đến trưa cùng ngày, TPHCM có 382 điểm phong tỏa. Nhiều nhất là TP Thủ Đức với 81 điểm phong tỏa; quận 12, quận Tân Bình có 35 điểm; quận Tân Phú có 33 điểm; quận Gò Vấp có 32 điểm.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc