Phiên họp thứ 6 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội - Dành một ngày chất vấn

(SGGP).– Theo Văn phòng Quốc hội, phiên họp thứ 6 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự kiến diễn ra từ ngày 19 đến 28-3. Một nội dung quan trọng trong phiên họp, Bộ trưởng Bộ Nội vụ sẽ trả lời chất vấn về vấn đề tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng và chế độ đối với cán bộ, công chức Nhà nước, giải pháp nâng cao chất lượng bộ máy chính quyền ở cơ sở. Bộ trưởng Bộ Y tế sẽ trả lời chất vấn về việc bảo đảm nguồn lực đáp ứng yêu cầu phòng bệnh, chữa bệnh cho nhân dân và vấn đề y đức trong ngành y tế. Chất vấn và trả lời chất vấn tại UBTVQH lần này được tiến hành trong một ngày, truyền hình trực tiếp để cử tri cả nước theo dõi, đồng thời truyền hình trực tuyến tới 63 đoàn ĐBQH.

Trong phiên họp, dự kiến UBTVQH sẽ nghe và góp ý về phương án phân bổ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ năm 2012; việc bố trí nguồn lực chương trình mục tiêu quốc gia; Pháp điển hệ thống pháp luật và dự án Pháp lệnh Hợp nhất văn bản quy phạm pháp luật; Luật Phòng, chống rửa tiền và dự án Luật Bảo hiểm tiền gửi; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quản lý thuế…

A.Thư

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Thành công làm nên uy tín Việt Nam

Trong bối cảnh Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam, các chuyên gia và truyền thông Đức đã đánh giá về những thành công làm nên uy tín của Việt Nam, cũng như những khía cạnh chính của Đại hội Đảng XIII.

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP