Philippines bắt hơn 50 người Trung Quốc

South China Morning Post ngày 21-8 đưa tin, trong chiến dịch truy quét lao động trái phép, cảnh sát Philippines đã bắt giữ hơn 50 người Trung Quốc. Cục Di trú Philippines cho biết, những người này lách luật và tìm cách làm việc theo visa du lịch. 29 người Trung Quốc đang làm việc tại các doanh nghiệp bán lẻ ở thủ đô Manila. Những người còn lại đang làm công nhân xây dựng tại các thành phố Quezon và Malabon.

Cục Di trú Philippines bác bỏ cáo buộc cho rằng vụ bắt giữ này có liên quan đến việc gia tăng căng thẳng về tranh chấp lãnh hải giữa Philippines và Trung Quốc trong thời gian gần đây. Theo luật Philippines, nếu một công dân nước ngoài không xuất trình bất kỳ giấy tờ ký kết lao động nào thì người đó sẽ bị buộc tội lao động trái phép và sau đó sẽ bị trục xuất. Quy trình này có thể kéo dài ít nhất 1 tháng.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.