Phim “Birdman” thắng giải Phim hay nhất tại Giải Tinh thần độc lập

(SGGPO).- Hôm 21-2, lễ trao giải tiền Oscar quan trọng cuối cùng – Independen Sprit Award (Tinh thần độc lập) – vừa kết thúc với chiến thắng vang dội thuộc về phim “Birdman”.

Phim “Birdman” giành chiến thắng ở ba hạng mục, gồm “Phim hay nhất”, “Nam diễn viên chính xuất sắc” (dành cho Michael Keaton) và “Quay phim đẹp nhất” (cho Emmanuel Lubezki).

Michael Keaton: Nam diễn viên chính xuất sắc

Phim “Boyhood” giành chiến thắng ở hai hạng mục, gồm: Đạo diễn xuất sắc” (cho Richard Linklater) và “Nữ diễn viên phụ xuất sắc” (cho Patricia Arquette).

Nam diễn viên J.K. Simmons với vai ông thầy khắc nghiệt trong phim "Whiplash" giành giải "Nam diễn viên phụ xuất sắc". Phim "Whiplash" được vinh danh ở giải “Dựng phim hay nhất” (cho Tom Cross).

Phim “Nightcrawler” của tài tử Jake Gyllenhaal giành hai giải, gồm “Phim đầu tay hay nhất” và “Kịch bản hay nhất”.

Tại hạng mục “Bộ phim quốc tế hay nhất”, phim “Ida” của Ba Lan vượt qua nhiều ứng viên nặng ký như Leviathan (Nga), Mommy (Canada) và Under the Skin (Anh) để giành chiến thắng.

Giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc được trao cho nữ diễn viên Julianne Moore với vai diễn trong phim "Still Alice".

Julianne Moore: Nữ diễn viên chính xuất sắc

Hạng mục Kịch bản đầu tay hay nhất vinh danh Justin Simien với phim "Dear White People".

Phim tài liệu hay nhất thuộc về phim "Citizenfour".

Independent Spirit Awards (Tinh thần độc lập) được tổ chức từ năm 1984 nhằm tôn vinh các bộ phim độc lập trong năm và cũng là một trong những giải thưởng tiền Oscar quan trọng nhất.

Diệp Trúc Khuê

Các tin, bài viết khác

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sức sống dòng chảy nghệ thuật dân gian trong tranh đương đại

Triển lãm Không có gì ở đằng sau (Nothing Behind, diễn ra từ ngày 21 đến 26-10 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam) của họa sĩ trẻ Bùi Thanh Tâm - một trong những người tiên phong trong việc đưa tác phẩm ra quốc tế - đã đem đến những cảm xúc tươi mới trong dòng chảy nghệ thuật dân gian.

Sân khấu

Trăm năm sân khấu dù kê

Ra đời vào thập niên 1920, nghệ thuật sân khấu dù kê đến nay đã có khoảng 100 năm hình thành và phát triển. Đây là loại hình kịch hát độc đáo của cộng đồng người Khmer Nam bộ, được công chúng đón nhận. 

Sách và cuộc sống

Cuộc gặp gỡ giữa khoa học và văn chương

Ngoài thể loại hiện thực, đời sống văn chương trong nước đang dần tiệm cận văn chương thế giới với sự xuất hiện của các thể loại như Fantasy, Sci-fi. Không ít tác phẩm ngay khi được xuất bản đã nhận được sự quan tâm và thích thú của độc giả, như: 451 độ F, Người minh họa, Xứ cát, Người máy có mơ về cừu điện không?… 

Sáng tác

Mẹ nào cũng thương con

Khoa không nhớ mặt má. Hồi ấy Khoa được ti những giọt sữa non đầu tiên, được má ẵm bồng u ơ ru ngủ, được tay má nhè nhẹ thả xuống thau nước ấm áp mỗi chiều…, là mẹ nuôi nói vậy chớ thằng nhỏ hơn tháng tuổi nhớ được gì.