Phim "bom tấn" Kong: Skull Island được quay tại Sơn Đoòng

(SGGPO).- Ngày 12-11, một nguồn tin riêng của PV Báo SGGP tiết lộ, phim bom tấn của kinh đô điện ảnh thế giới Hollywood Kong: Skull Island sẽ được quay tại Sơn Đoòng.

Trước khi được quay, hãng phim sở hữu kịch bản Kong: Skull Island đang trình kịch bản chi tiết lên Bộ VH-TT-DL. Có khoảng 300 người với khối lượng máy móc hùng hậu của đoàn làm phim sẽ vào Việt Nam. Có thể một phim trường rất lớn được xây dựng tại địa điểm chưa được công bố, các dự đoán cho hay rất có thể là khu vực Quảng Bình. Ngoài ra có hai địa danh khác của Việt Nam là Ninh Bình và Hạ Long cũng được chú ý quay một số cảnh cho phim bom tấn này. Sẽ có rất nhiều công ty ở Việt Nam tham gia dự án phim  với các chức năng khác nhau như hậu cần, đại diện hình ảnh...

Sơn Đoòng được chọn cho phim bom tấn Kong: Skull Island. Ảnh: Ryan Deboodt.

Trước đó, trong bức ảnh đăng trên trang cá nhân Facebook mới nhất sáng 12-11, ngôi sao kỳ cựu Hollywood, Samuel L. Jackson cho biết ông sắp sang Việt Nam đóng phim. Nguồn tin của PV Báo SGGP cho biết, đoàn làm phim có diễn viên gạo cội này. Dự kiến vào ngày 19-11, mọi việc sẽ chốt lại để triển khai các phần việc lên quan đến bộ phim. Khoảng tháng 2-2016 sẽ bắt đầu quay phim.

Lãnh đạo địa phương tỉnh Quảng Bình cho hay họ chưa nhận được thông tin chính thức bằng các văn bản. Ông Nguyễn Văn Kỳ, Phó Giám đốc sở VH-TT-DL tỉnh cho biết đơn vị chưa có bất cứ thông tin nào. Nếu đoàn làm phim chọn quay ở Sơn Đòng thì đây là cơ hội không chỉ riêng tỉnh Quảng Bình, mà còn là cơ hội quảng bá hình ảnh Việt Nam với thế giới. Có lẽ địa phương sẽ nhận thông tin sau khi có thông tin chính thức và sẽ tham mưu lãnh đạo tỉnh tạo điều kiện hết sức để đoàn làm phim hoàn thành công việc.

Trong khi đó, Tạp chí Hollywood Reporter cho biết Kong: Skull Island sẽ được quay tại Việt Nam, Úc và Hawaii. Các diễn viên trong phim gồm Bire Larson, Tom Hiddleston, John C. Reily, Samuel L. Jackson và Toby Kebbell. Hãng tin quốc gia của Úc cũng đã đưa tin, đoàn làm phim Kong: Skull Island đã trả 15 triệu đô la Úc (khoảng 222 tỷ đồng Việt Nam) khi đến quay tại bang Queensland (Úc).

Minh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim Thiên thần hộ mệnh được trông đợi của đạo diễn Victor Vũ. Ảnh: ĐPCC

Điện ảnh Việt khởi đầu năm mới đầy hứa hẹn

Dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng đến kế hoạch sản xuất, phát hành của nhiều bộ phim Việt. Khi thị trường đã có dấu hiệu khởi sắc giai đoạn cuối năm 2020, nhiều dự báo lạc quan trong năm 2021 được đưa ra, ngay từ những bộ phim mở màn. 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Thế giới đầy màu sắc của các bạn nhỏ mắc chứng tự kỷ

Triển lãm tranh nghệ thuật của trẻ tự kỷ với tên gọi: "Sắc màu - Những mảnh ghép", sẽ khai mạc vào ngày mai 15-1, tại Megan Gallery, 299 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội. Triển lãm giới thiệu tới người xem hơn 40 bức tranh của 6 em nhỏ mắc chứng tự kỷ: Hương Giang, Văn Duy, Tuấn Duy, Trung Hiếu, Quang Huy và Danh Lâm.

Sân khấu

Tái dựng vở cải lương kinh điển “Nàng Xê Đa“

Sáng 16-1, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang phối hợp với Công ty TNHH Tổ chức Biểu diễn Song Việt tổ chức họp báo thông tin về dự án cải lương “Dấu ấn mới cho các nghệ sĩ trẻ” và công diễn vở Nàng Xê Đa.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Bay bổng đi con

Bước con đi chân trời phía trước
Ba hóa đường dẫu mòn, cụt vẫn thênh thang