Phim của đạo diễn Iran khai mạc Cannes 2018

SGGP
Bộ phim Everybody Knows, tiếng Tây Ban Nha, của đạo diễn Iran Asgher Farhadi do 2 diễn viên Javier Bardem và Penelope Cruz đóng vai chính sẽ khai mạc LHP Cannes lần thứ 71 diễn ra từ ngày 8 đến ngày 19-5 tới.

2 diễn viên Javier Bardem và Penelope Cruz

2 diễn viên Javier Bardem và Penelope Cruz

Đây là quyết định bất thường vì trước đây, phim được chọn chiếu khai mạc thường là phim Pháp hay Mỹ. 

Everybody Knows nói về cuộc hành trình của Laura với gia đình từ Buenos Aires (Argentina) về lại thành phố quê nhà để dự một buổi lễ. Tuy nhiên, một sự cố xảy ra khiến việc tái hợp bị gián đoạn. 

Asgher Farhadi đã có 2 phim tranh giải tại Cannes là The Past (2013) và The Salesman (2016).  The Salesman đoạt kịch bản hay nhất và sau đó đoạt tiếp Oscar phim tiếng nước ngoài hay nhất năm 2017. 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.