Phim đầu tiên về dịch Covid-19 ra mắt

SGGP
Nhà làm phim người Canada - Mostafa Keshvari vừa hoàn thành xong bộ phim mang tên Corona và dự kiến sẽ được đưa lên các nền tảng trực tuyến. Đây được xem là bộ phim truyện đầu tiên về Covid-19.

Phim đầu tiên về dịch Covid-19 ra mắt

Phim xoay quanh câu chuyện về 6 người hàng xóm cùng đi chung trong thang máy. Họ nhanh chóng nghi ngờ người thứ 7 - là một người mới đến mang virus và có khả năng lây lan cho mình.

Kịch bản phim được Mostafa viết trong hai tuần, từ cuối tháng 1, sau đó mất 10 ngày để dàn dựng bối cảnh khi họ thuê không gian và xây dựng một chiếc thang máy. Các diễn viên, hoặc là người quen hoặc được tìm kiếm qua truyền miệng. Thông điệp bộ phim muốn gửi gắm là tất cả mọi người cùng nhau đoàn kết chống lại dịch bệnh. Horizon Motion Pictures hiện đang phân phối bộ phim đến người mua trên toàn thế giới.

Theo thông báo, toàn bộ ê kíp đến nay sức khỏe vẫn ổn định.

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Điện ảnh Việt: Cuộc chơi thể nghiệm

Điện ảnh Việt: Cuộc chơi thể nghiệm

Bên cạnh hài, lãng mạn, hành động, thời gian gần đây, các nhà làm phim Việt ngày càng mạnh dạn thể nghiệm các thể loại mới: tâm lý - hình sự, sinh tồn, hài đen… Khi các phim chưa ra rạp, chất lượng vẫn là dấu hỏi nhưng sự dấn thân này đã là điều đáng khen ngợi.

Âm nhạc

Nhà sản xuất âm nhạc thế hệ mới

Đằng sau mỗi ca khúc làm mưa làm gió của ca sĩ trên thị trường nhạc Việt không thể thiếu bàn tay của các nhà sản xuất âm nhạc. Họ là người hỗ trợ ca sĩ thành những hình mẫu thành công nhất định, đồng thời có khả năng tạo nên xu hướng thưởng thức mới, thay đổi diện mạo môi trường âm nhạc. 

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm giải pháp để sân khấu bớt lo âu

Ở các tỉnh phía Bắc, sau đợt giãn cách xã hội kéo dài, nhiều nhà hát hoạt động trở lại. Tuy nhiên, nghệ thuật biểu diễn là lĩnh vực đặc thù liên quan đến việc tập trung đông người, nên luôn chịu ảnh hưởng đầu tiên và phục hồi sau cùng.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Lời hạ

Cài vạt nắng vào câu đưa tiễn
Sợ người về tội nghiệp dưới hàng me
Ngày chia tay, ngày bỗng hao gầy nắng
Tôi rung cây cho rụng hết tiếng ve