Phim hợp tác Việt Nam - Hồng Công tham gia mùa Tết 2020

SGGPO
Khá im ắng, bộ phim Bí mật đảo linh xà hợp tác sản xuất Việt Nam – Hồng Công vừa chính thức tuyên bố tham gia thị trường phim Tết 2020 và khởi chiếu sớm nhất.  

Đồng đạo diễn bởi Diệp Thiên Hành (Hồng Công) và  Nguyễn Duy Võ Ngọc (Việt Nam), Bí mật đảo linh xà thuộc thể loại hành động, viễn tưởng.

Phim hợp tác Việt Nam - Hồng Công tham gia mùa Tết 2020 ảnh 1 Khả Ngân tham gia vai nữ chính trong Bí mật đảo linh xà

Câu chuyện phim được chia ra hai thế hệ, Trần Thái (Dương Minh) là nhà nghiên cứu, thám hiểm thuộc thế hệ thứ nhất tài ba, đã cùng Đan Thy (Hạ Anh đóng) - người của Xà tộc nảy sinh tình cảm và quyết tâm bảo vệ đảo Linh Xà.

Thế hệ thứ hai xoay quanh con trai của Trần Thái là Thạch Lâm (Dịch Dương đóng). Anh đến với hành trình tìm lại thân thế và nguồn gốc của Xà tộc với hàng loạt bí ẩn. Sánh đôi trong hành trình tìm lại nguồn gốc của Thạch Lâm là cô nàng Thiên Di (Khả Ngân) thông minh, quả cảm.

Trong dàn diễn viên của bộ phim, ngoài những gương mặt trẻ của điện ảnh Việt như: Khả Ngân, Hạ Anh, Phi Huyền Trang… đặc biệt có sự xuất hiện của Dương Minh. Anh là gương mặt quen thuộc với những ai yêu mến các bộ phim TVB.

Trong lần đầu tiên tham gia dự án điện ảnh hợp tác với Việt Nam, nam diễn viên không giấu được sự thích thú khi có cơ hội làm việc với các diễn viên Việt Nam, đặc biệt khi bộ phim thuộc thể loại hành động, pha yếu tố trinh thám và kỳ ảo mình yêu thích.

Phim hợp tác Việt Nam - Hồng Công tham gia mùa Tết 2020 ảnh 2 Diễn viên Hồng Công - Dương Minh cũng góp mặt trong dự án

Theo đại diện nhà sản xuất, quá trình làm hậu kỳ cho phim khá dài vì có nhiều cảnh cần hiệu ứng kỹ xảo. Yếu tố viễn tưởng, kỳ ảo cũng ngốn phần lớn chi phí sản xuất. Được biết, các cảnh hành động trong phim đa phần do các diễn viên tự thực hiện. Chỉ những phân đoạn khó sẽ có sự hỗ trợ của cascadeur.

Đồng đạo diễn Nguyễn Duy Võ Ngọc cũng chia sẻ thêm: Vì thời tiết lúc quay phim không thuận lợi nên cả đoàn cũng vất vả, nhất là quay ở trong rừng rất nguy hiểm cho đoàn. Bối cảnh phim được thực hiện tại: TPHCM, Ninh Thuận, Bình Thuận và Đà Lạt – Lâm Đồng.

Phim chính thức khởi chiếu từ ngày 24-1 (tức 30 Tết) tại một số cụm rạp trên toàn quốc: rạp Hòa Bình, Trung tâm văn hóa Hậu Giang Quận 6, cụm rạp Dcine, cụm rạp Cinestar, cụm rạp Starlight, rạp Ramestar Hải Dương…

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bài ca tôm cá - ca khúc vui tươi, yêu đời trong Anh thầy ngôi sao

Nâng chất nhạc phim

Câu chuyện bước ra từ phim để có đời sống riêng của nhiều ca khúc vốn không còn là điều xa lạ. Tín hiệu đáng mừng là, nhạc phim (gồm cả nhạc nền và ca khúc trong phim) đang ngày càng được các ê kíp làm phim chú trọng và đầu tư.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo mở triển lãm cá nhân

Nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo lần đầu tiên mở một triển lãm nghệ thuật điêu khắc cá nhân với chủ đề “Chân dung nghệ sĩ - nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo” tại số 1, đường Thanh Niên, Hà Nội.

Sân khấu

Kỳ vọng làn gió mới cho sân khấu

Ngày 13-1, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IX nhiệm kỳ 2019-2024 của Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam đã diễn ra với sự tham dự của hơn 400 đại biểu, đại diện cho 2.400 hội viên cả nước. 

Sách và cuộc sống

Rưng rưng với tết miền sông nước

Ra mắt vào những ngày cuối năm, tập tạp bút Ăn Tết, chơi Tết miền Tây (NXB Văn hóa - Văn nghệ) của tác giả Trần Minh Thương là cuốn sách khác biệt hẳn so với những ấn phẩm ra mắt trước đó. Cuốn sách cũng góp phần giúp độc giả ở những vùng miền khác có thể hình dung một cách sinh động không khí, hương vị, sắc màu một cái tết miền sông nước thuở xa xưa nhưng vẫn còn lưu luyến đến tận hôm nay.

Sáng tác

Hòn máu đào giữa trùng dương

- Đảo của ta xa xa kia rồi!
Đang trò chuyện với những người lần đầu ra khơi
thuyền trưởng bất chợt chỉ tay về hướng Đông,
một chấm xanh hiện lên mênh mông sóng biếc
một hòn máu đào Tổ quốc giữa trùng dương.