Phim Kiều lộ diện diễn viên vào vai Hoạn Thư

SGGPO

Sau khi tiết lộ vai nữ chính Thúy Kiều, ê-kíp đoàn phim Kiều mới đây tiếp tục công bố Cao Thái Hà sẽ đảm nhận vai Hoạn Thư – người phụ nữ biểu tượng cho sự ghen tuông và là nhân vật gây dấu ấn đậm nét trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du.  


Tin liên quan

Cao Thái Hà là gương mặt quen thuộc của điện ảnh Việt qua nhiều bộ phim truyền hình: Tiếng sét trong mưa, Đồng tiền quỷ ám, Hậu duệ mặt trời (phiên bản Việt), Bão ngầm, Vũ khí sắc đẹp hay mới đây là Bán chồng – bộ phim giúp cô giành giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc phim truyền hình tại lễ trao giải Cánh diều 2019.

Được đánh giá là vai diễn nặng ký, đòi hỏi kinh nghiệm diễn xuất dày dặn, để chọn ra gương mặt đảm nhận vai diễn này là bài toán khó với ê-kíp. Qua các vòng casting nhiều ứng viên ở cả 3 miền Bắc- Trung- Nam, nhưng vẫn chưa tìm được gương mặt ưng ý, cuối cùng đạo diễn Mai Thu Huyền đã hoàn toàn bị Cao Thái Hà thuyết phục ngay trong buổi gặp thử vai đầu tiên.

Phim Kiều lộ diện diễn viên vào vai Hoạn Thư ảnh 1 Cao Thái Hà sở hữu vẻ đẹp sắc sảo, cá tính

Đạo diễn Mai Thu Huyền chia sẻ: “Tôi đã để ý đến Cao Thái Hà từ khá lâu và cũng rất thích khả năng diễn xuất đa dạng của Hà trong những bộ phim gần đây. Nhưng có lẽ quyết định quan trọng nhất để tôi giao vai Hoạn Thư cho Hà là vì sự trân trọng và chuẩn bị kỹ lưỡng của Hà cho vai diễn này ngay lần đầu tiên chúng tôi gặp mặt. Hà đã đầu tư trang điểm, làm tóc, phục trang giống như nhân vật để gây ấn tượng với tôi. Và Hà đã thuyết phục tôi là sẽ dành 100% thời gian cho vai diễn này nếu được chọn. Quả thực Hà đã khiến tôi "nổi da gà" trong một số phân đoạn quan trọng. Tôi tin khi khán giả xem phim sẽ bất ngờ về nhân vật Hoạn Thư”.   

Phim Kiều lộ diện diễn viên vào vai Hoạn Thư ảnh 2 Tạo hình nhân vật Hoạn Thư trong Kiều
Trong tạo hình nhân vật được hé lộ, nhân vật Hoạn Thư toát lên nét sắc sảo, vẻ thanh cao của con nhà quyền quý cùng đôi mắt sắc lạnh mang nhiều tâm sự.

Dành tình yêu lớn cho Hoạn Thư nên ngay từ khi vừa đọc kịch bản, Cao Thái Hà đã tập trung mọi sự đầu tư về hình ảnh và tập sống trong tâm lý nhân vật suốt một thời gian dài.

Phim Kiều lộ diện diễn viên vào vai Hoạn Thư ảnh 3 Cao Thái Hà trải qua lớp huấn luyện diễn xuất cùng Kathy Uyên

Trước khi phim bấm máy cô được gửi đi học một khoá huấn luyện diễn xuất cùng diễn viên Kathy Uyên và tham gia rất nhiều buổi workshop phân tích tâm lý nhân vật cũng như tập luyện trước toàn bộ các phân đoạn trong kịch bản cùng tổ đạo diễn.

Kiều dự kiến khởi chiếu vào ngày 5-3-2021.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

“Con đường có mặt trời” được chiếu trong đợt phim chào mừng Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định 204/QĐ-BVHTTDL về việc tổ chức đợt phim "Chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930- 3-2-2021) và mừng Xuân Tân Sửu 2021". Bộ phim "Con đường có mặt trời" của điện ảnh Quân đội được chọn chiếu trong dịp này.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.