Phim ngắn Việt sẵn sàng tranh tài quốc tế

SGGP
Dự án phim ngắn CJ 2019 vừa khép lại. 4 bộ phim xuất sắc nhất đã hoàn thiện và sẵn sàng tranh tài tại các liên hoan phim quốc tế uy tín.

Đó là: Gì cũng sửa (đạo diễn Lê Lâm Viên), Bình (đạo diễn Phạm Quốc Dũng), Mây nhưng không mưa (đạo diễn Vũ Minh Nghĩa và Phạm Hoàng Minh Thy), Chung cư của em (đạo diễn Lê Bình Giang) đã nhận được kinh phí sản xuất là 300 triệu đồng/phim.

Trong quá trình sản xuất, các thí sinh còn được hỗ trợ tư vấn chuyên môn bởi Hội đồng thẩm định là những đạo diễn và nhà sản xuất uy tín như: đạo diễn Phan Đăng Di, đạo diễn/nhà sản xuất Hồng Ánh, đạo diễn Trịnh Đình Lê Minh, đạo diễn Nguyễn Hoàng Điệp và đạo diễn Leon Le. 

Tại lễ vinh danh, bộ phim Bình còn xuất sắc nhận được Giải thưởng Phim ngắn do Hội đồng Thẩm định bình chọn cùng suất học bổng làm phim trị giá 100 triệu đồng trong sự kiện Gặp gỡ mùa thu 2020.

Cả 4 bộ phim sẽ được hỗ trợ tham gia các liên hoan phim quốc tế uy tín trong thời gian tới. 

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Liên hoan phim châu Âu 2022

Liên hoan phim châu Âu 2022

Được tổ chức tại Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng và Đà Lạt từ ngày 19-5 đến 5-6, Liên hoan phim châu Âu 2022 mang đến những bộ phim châu Âu đặc sắc, được chọn lọc kỹ lưỡng và đã giành nhiều giải thưởng quốc tế.  

Âm nhạc

Nghệ sĩ piano Ernő Fehér biểu diễn tại TPHCM

Sau 2 năm bị trì hoãn do đại dịch Covid-19, buổi hòa nhạc piano cổ điển của nghệ sĩ người Hungary Ernő Fehér đã diễn ra tối 18-5 tại Nhạc viện TPHCM với sự tham dự của hơn 350 khán giả, trong đó có đại diện Sở Ngoại vụ TPHCM, Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị TPHCM và một số tổng lãnh sự các nước tại TPHCM.    

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Chương trình giao lưu “Cuốn sách - Cuộc đời”

Các khách mời, gồm: diễn viên Trương Ngọc Ánh, nhà thiết kế Sĩ Hoàng và ca sĩ Ngọc Linh đã có những chia sẻ thân tình trong vai trò đại sứ “Thắp lửa tri thức” tại chương trình giao lưu “Cuốn sách - Cuộc đời” vào tối 17-5 tại Đường sách TPHCM. 

Sáng tác