Phim ngắn Việt tranh tài tại Liên hoan phim Berlin 2019

SGGP
Một khu đất tốt là một trong số 24 bộ phim đến từ 17 quốc gia sẽ cùng tranh các giải thưởng khác nhau ở hạng mục phim ngắn tại Liên hoan phim quốc tế Berlin 2019. 

Một cảnh trong phim "Một khu đất tốt"

Một cảnh trong phim "Một khu đất tốt"

Các phim cạnh tranh các giải Gấu vàng, Gấu bạc và giải Audi (trị giá 20.000 ERO), đồng thời nhận được đề cử ứng viên phim ngắn Berlin tại giải thưởng phim châu Âu 2019.

Đặc biệt, phim giành giải Gấu vàng cũng đủ điều kiện để tham gia hạng mục phim ngắn tại giải thưởng Oscar năm kế tiếp.

Một khu đất tốt sẽ phải đối đầu với nhiều phim đến từ các nền điện ảnh tiên tiến: Pháp, Đức, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Mỹ… Năm nay một số đại diện châu Á là Ấn Độ, Singapore, Trung Quốc… cũng có tên trong danh sách tranh giải. 

Một khu đất tốt của đạo diễn Phạm Ngọc Lân là một trong 5 năm dự án nhận được tài trợ với số tiền 200 triệu đồng kinh phí sản xuất từ cuộc thi dự án phim ngắn CJ. Phim được đánh giá có góc nhìn đặc biệt với một câu chuyện nhiều tầng nghĩa. 

Liên hoan phim quốc tế Berlin lần thứ 69 sẽ diễn ra tại Berlin (Đức) từ ngày 7 đến 17-2. Bộ phim The Kindness of strangers của Lone Scherfig được chọn công chiếu mở màn đêm khai mạc. 

HẢI DUY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhã Phương tái xuất màn ảnh nhỏ

Nhã Phương tái xuất màn ảnh nhỏ

Sau thời gian dài “ở ẩn” để chăm lo cho gia đình nhỏ, diễn viên Nhã Phương quyết định trở lại màn ảnh nhỏ trong dự án mang tên Cây táo nở hoa.


Âm nhạc

Mỹ thuật

Ra mắt bộ ảnh phóng sự Chuyện ngày xám

Trung tâm Hành động và liên kết vì môi trường và phát triển (CHANGE) vừa cho ra mắt bộ ảnh phóng sự mang tên Chuyện ngày xám (Humans of Air Pollution) để khép lại một năm hoạt động đầy sôi nổi của chiến dịch “Không khí sạch, bầu trời xanh”. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Về ngang cánh đồng

Một ngày về lại cánh đồng
Vẫn mùi rơm rạ thơm nồng chưa phai
Hoàng hôn bóng nắng ngả dài
Dế kêu êm ả như bài ca dao