Phụ huynh phản đối mở rộng nghĩa trang Thanh Tước, hơn 2.000 học sinh nghỉ học

SGGPO

Chiều 26-11, tại buổi giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND huyện Mê Linh đã thông tin về tình hình nhiều gia đình trên địa bàn xã Tam Đồng và Thanh Lâm, huyện Mê Linh cho con em mình nghỉ học nhiều ngày qua để phản đối dự án "Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước" trên địa bàn.

Theo đại diện UBND huyện Mê Linh, tình trạng nhiều gia đình ở 2 xã trên không cho con em tới trường học bắt đầu từ ngày 12-11, số học sinh nghỉ học thay đổi theo từng ngày nhưng lên tới vài trăm học sinh/trường.

Cụ thể, thống kê của Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Mê Linh cho thấy, riêng ngày 25-11, trường mầm non xã Tam Đồng có 391/547 học sinh nghỉ, trường tiểu học có 506/617 em, trường THCS 376/476 em. Còn tại xã Thanh Lâm là 312/492 trẻ mầm non nghỉ học, 497/1.046 học sinh tiểu học nghỉ học và đối với trường THCS có 88/539 em.

Còn số liệu thống kê mới nhất, ngày 26-11, tại 2 xã Tam Đồng và Thanh Lâm có tới 2.103 học sinh nghỉ học (giảm 62 cháu so với ngày 25-11).

Phụ huynh phản đối mở rộng nghĩa trang Thanh Tước, hơn 2.000 học sinh nghỉ học ảnh 1 Lãnh đạo UBND huyện Mê Linh thông tin về tình hình nhiều gia đình trên địa bàn ồ ạt cho trẻ nghỉ học

Trước tình hình trên, thực hiện chỉ đạo của TP Hà Nội, lãnh đạo huyện Mê Linh đã xuống trực tiếp xã Tam Đồng và Thanh Lâm làm việc với các chi bộ, trưởng thôn xóm, đảng viên để ổn định tình hình địa phương và nỗ lực vận động các phụ huynh đưa con em đi học trở lại. Đồng thời, huyện cũng chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm các lớp trực tiếp xuống nhà phụ huynh để thuyết phục gia đình đưa con em đi học.

Đặc biệt, trước tình hình an ninh trật tự tại 2 xã trên đang trở nên rất phức tạp do người dân phản đối dự án "Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước", UBND huyện Mê Linh đã quyết định tạm dừng cắm mốc giới của dự án để bàn giao cho chủ đầu tư. Đồng thời, rà soát lại toàn bộ quy trình hồ sơ thủ tục, giải phóng mặt bằng liên quan tới dự án, cũng như các kiến nghị của bà con nhân dân để báo cáo lên TP Hà Nội xem xét có quyết định cuối cùng.

Dự án "Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước" được phê duyệt từ năm 2012, có quy hoạch với diện tích khoảng 6,4ha, nằm tại xã Thanh Lâm và được TP Hà Nội giao cho Công ty CP Đầu tư Hoa Sen Vàng làm chủ đầu tư.

Thời gian gần đây, khi huyện Mê Linh phối hợp với chủ đầu tư quyết tâm triển khai dự án mở rộng nghĩa trang Thanh Tước thì nhiều hộ dân phản đối quyết liệt bằng cách cho con em nghỉ học.

Người dân cho rằng việc triển khai dự án "Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước" hay nói cách khác là mở rộng nghĩa trang Thanh Tước sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới nguồn nước sinh hoạt, tưới tiêu và môi trường sống tại địa phương.

NGUYỄN QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phí…miễn phí

- Một loạt nhà băng chậm chân đang đua áp dụng các gói sản phẩm miễn phí cho nhiều loại dịch vụ. Từ thanh toán, chuyển khoản online đến các loại thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ nội địa cũng được miễn phí giao dịch. Nói chậm chân, vì đây là các ngân hàng thương mại có vốn nhà nước, quen với phong cách “từ từ khoai mới nhừ”. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí PHẠM THỊ TOÀN từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Gò Vấp; TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 17, quận Gò Vấp và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: