Quách Phú Thành đoạt giải Kim Tượng sau 5 lần được đề cử

(SGGPO).- Sau 5 lần được đề cử, “Thiên vương” Quách Phú Thành vừa đoạt giải  Nam diễn viên chính xuất sắc tại lễ trao giải Điện ảnh Hong Kong (Kim Tượng) lần thứ 35, diễn ra vào đêm 3-4 tại đặc khu Hong Kong (Trung Quốc).

Quách Phú Thành nhận giải Kim Tượng Nam diễn viên chính xuất sắc

Bộ phim độc lập Ten Years (Thập niên, phát hành năm 2015) đã đoạt giải Phim hay nhất tại lễ trao giải. Ten Years là bộ phim thuộc thể loại giả tưởng gây tranh cãi khi lấy bối cảnh Hong Kong năm 2025 với những thay đổi lớn lao và sâu sắc trong đời sống chính trị - xã hội.

Cảnh trong phim Ten Years

Giải Đạo diễn xuất sắc thuộc về Từ Khắc với phim The Taking of Tiger Mountain (Trí thủ uy hổ sơn). Giải Phim hay nhất của Đài Loan (Trung Quốc) được trao cho The Assassin (Nhiếp ẩn nương) của nhà làm phim Hầu Hiếu Hiền.

Bộ phim hình sự Port of Call (Đạp huyết tầm mai) thắng lớn khi giành 7 giải thưởng quan trọng tại Giải Kim Tượng lần thứ 35: Nam diễn viên chính xuất sắc (Quách Phú Thành); Nữ diễn viên xuất sắc (Jessi Li); Tài năng mới xuất sắc (Michael Ning); Nam diễn viên phụ xuất sắc (Michael Ning); Nữ diễn viên phụ xuất sắc (Kim Yến Linh), Kịch bản hay nhất (Ông Tử Quang).

Được lập ra năm 1982, Kim Tượng được xem là "giải Oscar" của điện ảnh Hong Kong, với 22 hạng mục tranh giải. Đây cũng là một trong những giải thưởng điện ảnh uy tín nhất tại Châu Á.

LÂM AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Chung sức xây dựng điện ảnh Việt

Trước nhu cầu của thị trường, các khóa học ngắn hạn về điện ảnh ngày càng nở rộ. Hình thức này dù đối diện không ít khó khăn nhưng đang góp phần tạo nên hiệu quả tích cực với điện ảnh Việt. 

Âm nhạc

Mang tiếng hát đến bệnh viện dã chiến

Team tình nguyện viên nghệ sĩ Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM vừa tổ chức một đêm diễn 60 phút không ánh sáng rực rỡ, không âm thanh hoành tráng, không áo quần lộng lẫy… với khán giả là hàng trăm nhân viên y tế và hơn 10.000 bệnh nhân mắc Covid-19. 

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Độc đáo artbook của Trần Tuyết Hàn

Cuốn artbook Hành trình Đông A (NXB Kim Đồng) của Trần Tuyết Hàn (25 tuổi) mới ra mắt không lâu, nhưng nhanh chóng trở thành cuốn sách được bạn đọc yêu mến.

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.