Quận 12 công khai các trường hợp xây dựng không phép, sai phép lên mạng xã hội

SGGPO

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của cả hệ thống chính trị quận đã vào cuộc quyết liệt thực hiện các phần việc, công trình thi đua và chỉ đạo tổ chức tốt đại hội Đảng các cấp gắn với thực hiện năm chủ đề 2020 “Đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”.

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: HOÀI NAM

Đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: HOÀI NAM

Chiều 31-7, Đoàn giám sát Ban Dân vận Thành ủy TPHCM do đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với Quận ủy quận 12 về kết quả đợt thi đua 200 ngày chào mừng đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Báo cáo với Đoàn giám sát, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy quận 12 Trần Văn Út đánh giá kết quả bước đầu của đợt thi đua 200 ngày về thực hiện Chỉ thị 19 của Ban Thường vụ Thành ủy về cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường, vì thành phố sạch và giảm ngập nước” (Chỉ thị 19).

Theo đó, đến nay đã có 70% phường đạt tiêu chí “sạch, không xả rác ra đường và kênh rạch”, xóa 78 điểm ô nhiễm về rác thải, chuyển hóa 27 điểm ô nhiễm rác thải thành các khu vui chơi, sinh hoạt cộng đồng.

Trong thực hiện Chỉ thị 23 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng trên địa bàn (Chỉ thị 23), quận đã kéo giảm đáng kể số vụ vi phạm xây dựng không phép, sai phép. Hiện còn 35 công trình không phép, sai phép đang được xử lý.

Về kết quả triển khai các công trình trọng điểm, quận đã cơ bản hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án tuyến đường sắt đô thị số 2 Bến Thành - Tham Lương…

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của cả hệ thống chính trị quận đã vào cuộc quyết liệt thực hiện các phần việc, công trình thi đua và chỉ đạo tổ chức tốt đại hội Đảng các cấp gắn với thực hiện năm chủ đề 2020 “Đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”. Ban Thường vụ Quận ủy đã chỉ đạo UBND, MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội thực hiện có kết quả cụ thể trên nhiều lĩnh vực, tăng cái tốt, giảm cái xấu. Mọi hoạt động, công việc trong đợt thi đua 200 ngày đều hướng về dân, suy nghĩ và hành động vì dân.
Về thực hiện Chỉ thị 23, Ban Thường vụ Quận ủy đã có chỉ đạo UBND quận và các phường kiên quyết xử lý các vi phạm về xây dựng không phép, sai phép, gắn với xử lý cán bộ để xảy ra vi phạm về trật tự đô thị; đánh giá cao hình thức công khai các công trình không phép, sai phép lên các mạng xã hội.
Trong triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng Dự án tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Tham Lương, quận 12 đã chủ động, có nhiều nỗ lực trong vận động tuyên truyền người dân bàn giao mặt bằng theo tiến độ được xác định đến tháng 10-2020. Đặc biệt có trường hợp ông Trần Hòa ở phường Tân Thới Nhất bị ảnh hưởng bởi 3 dự án, đã cam kết bàn giao mặt bằng theo từng giai đoạn, bảo đảm với yêu cầu của chủ đầu tư.
Về các giải pháp thời gian tới, đồng chí Nguyễn Hữu Hiệp đề nghị Ban Thường vụ Quận ủy cần tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, trong các tập thể, đơn vị, tổ chức về kết quả thực hiện các công trình thi đua, các nội dung của Chỉ thị 19 và Chỉ thị 23; có mô hình và phương thức cụ thể triển khai thực hiện các tiêu chí về sạch, xanh, thân thiện tại các địa bàn dân cư; đánh giá, kịp thời công nhận các phường đạt tiêu chí sạch, xanh, thân thiện và không để tái lập các điểm đen ô nhiễm môi trường, các vụ vi phạm về trật tự đô thị trên địa bàn.

HOÀI NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trực tiếp khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026

Trực tiếp khai mạc kỳ họp thứ 4 HĐND TPHCM khóa X nhiệm kỳ 2021-2026

Hôm nay 7-12, HĐND TPHCM khóa X khai mạc kỳ họp thứ 4, dự kiến kéo dài đến ngày 9-12. Đây là kỳ họp thường kỳ cuối năm, tập trung xem xét, thảo luận về tình hình kinh tế - xã hội năm 2021 và nhiệm vụ, giải pháp năm 2022; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội thành phố 5 năm 2021-2025 và các tờ trình của UBND TPHCM.  

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Ông Lê Quốc Anh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang

Ông Lê Quốc Anh (49 tuổi, quê quán huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang); trình độ chuyên môn Thạc sĩ quy hoạch; trình độ chính trị Cao cấp chính trị. Trước khi được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Lê Quốc Anh đã qua các chức vụ Giám đốc Sở Xây dựng, Bí thư Thành ủy TP Hà Tiên.

Cải cách hành chính

Giảm họp, tăng kết nối với dân

Thích ứng linh hoạt với Covid-19, các công sở trên địa bàn TPHCM đã chuyển bộ, nâng cao hiệu quả hoạt động để đảm bảo điều hành, giải quyết công việc. Nhiều đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin, giảm bớt hội họp, tăng kết nối trực tuyến, nhất là tăng phục vụ người dân theo hình thức trực tuyến.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP