Quận 12: Nhiều trạm y tế hết thuốc cho bệnh nhân BHYT

(SGGP). – Một số trạm y tế phường thuộc quận 12, TPHCM ngày 13-8 cho biết đã hết thuốc điều trị và cấp phát cho bệnh nhân thuộc diện bảo hiểm y tế (BHYT) và cả cho trẻ dưới 6 tuổi. Theo BS Võ Bút Thông, Trưởng trạm Y tế phường Thạnh Lộc, thuốc phục vụ bệnh nhân BHYT đã hết từ hơn cả tháng qua nên mỗi lần bệnh nhân đến khám buộc phải hướng dẫn lên bệnh viện quận để được cấp thuốc hoặc kê toa để bệnh nhân tự đi mua ngoài. Trạm Y tế phường Thạnh Xuân cũng không còn thuốc cho cả bệnh nhân BHYT lẫn cho trẻ dưới 6 tuổi (được khám chữa bệnh miễn phí). Trạm y tế phường Đông Hưng Thuận và một số phường khác của quận 12 cũng đang trong hoàn cảnh tương tự. 

Tg.L.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Xoa dịu nỗi đau bằng chăm sóc giảm nhẹ

Chăm sóc giảm nhẹ (CSGN) được xem như là phương pháp hữu hiệu để xoa dịu nỗi đau, mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho người bệnh và gia đình, người mắc các bệnh mãn tính không thể chữa khỏi.

Sức khỏe cộng đồng

Đối thoại về chấn thương tâm lý

Buổi đối thoại với chủ đề “Tuổi thơ dữ dội - Nhận diện và chữa lành chấn thương tâm lý thuở thiếu thời” diễn ra vào lúc 14 giờ ngày 24-1, tại Cà phê thứ bảy Trẻ, 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 8, quận 3, TPHCM.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).