Quan tâm đặc biệt đến tiền sử sức khỏe học sinh

(SGGP).- Phòng GD-ĐT quận Tân Phú, TPHCM vừa gửi công văn đến tất cả các trường từ mầm non đến THCS trên địa bàn quận và yêu cầu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh (HS).

Sau sự việc đáng tiếc - một nữ sinh lớp 6 tử vong tại Trường THCS Phan Bội Châu xảy ra gần đây, ngành GD-ĐT quận nghiêm cấm áp dụng mọi hình thức xử phạt học sinh, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể HS; xử lý kịp thời, đúng quy định đối với giáo viên, nhân viên có hành vi vi phạm. Giáo viên cần nắm rõ đặc điểm gia đình, tâm sinh lý của HS, thường xuyên thực hiện quản lý lớp học bằng các biện pháp giáo dục kỷ luật tích cực để điều chỉnh, động viên các em.

Các trường chú ý đảm bảo an toàn tuyệt đối cho HS khi tham gia các hoạt động học tập, sinh hoạt, vui chơi trong nhà trường. Bộ phận y tế học đường cần nắm rõ các đặc điểm, tiền sử sức khỏe của HS thông qua giáo viên chủ nhiệm, cha mẹ HS hoặc kết quả khám sức khỏe đầu năm.

Chiều 13-1, Phòng GD-ĐT quận Tân Phú đã tổ chức họp với tất cả hiệu trưởng các trường trên địa bàn và nhấn mạnh đến yêu cầu phải quan tâm đặc biệt đến tiền sử sức khỏe của HS trong trường, tránh để xảy ra những trường hợp đáng tiếc như ở Trường THCS Phan Bội Châu.

Khánh Bình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục