Quan tâm giám sát dự án chậm tiến độ ở quận 8

Sáng 25-12, đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy TPHCM, cùng các thành viên trong tổ đại biểu HĐND TPHCM đơn vị số 8 và 9 đã tiếp xúc cử tri quận 8, TPHCM. 

Tại đây, cử tri phản ánh về tiến độ thi công chậm nhiều dự án, gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Kiến nghị các cấp chính quyền quy hoạch, tổ chức quản lý sắp xếp lại vỉa hè hiệu quả hơn, trong đó có thể tính toán thêm phương án cho thuê vỉa hè ở những vị trí hợp lý không ảnh hưởng giao thông để tạo thu ngân sách... 

Quan tâm giám sát dự án chậm tiến độ ở quận 8 ảnh 1 Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thanhuytphcm

Trả lời những vấn đề cử tri đặt ra, đồng chí Nguyễn Hồ Hải thông tin, tổ đại biểu HĐND TP sẽ tiếp tục đeo bám, giám sát tiến độ thi công các dự án phát triển hạ tầng giao thông trên địa bàn quận, như dự án cầu Phú Định, cầu Bình Tiên, thông tuyến đường Tạ Quang Bửu; giám sát công tác chỉnh trang, giải tỏa nhà trên và ven kênh rạch... 

Liên quan đến dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến biến đổi khí hậu giai đoạn 1 (10.000 tỷ đồng) thi công chậm, đồng chí Nguyễn Hồ Hải cho biết, vừa qua UBND TPHCM đã làm việc với chủ đầu tư dự án là Tập đoàn Trung Nam và báo cáo với Thủ tướng về việc phát sinh vốn đầu tư, cũng như đưa ra các giải pháp đảm bảo tiến độ dự án. 

Theo đồng chí Nguyễn Hồ Hải, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ TPHCM khóa XI, năm diễn ra bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nên Đảng bộ, chính quyền quận 8 sớm triển khai nghị quyết vào cuộc sống một cách hiệu quả nhất. Đồng chí mong muốn cử tri thể hiện quyền và nghĩa vụ của công dân, sẽ sáng suốt lựa chọn những người có đức, có tài, vì hạnh phúc của nhân dân để bầu vào Quốc hội và đại biểu HĐND TPHCM. Đây cũng là năm TPHCM bắt đầu thực hiện chính quyền đô thị, không tổ chức HĐND quận, phường, vì vậy MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội phải phát huy được vai trò giám sát; phản ánh kịp thời bức xúc, tâm tư, nguyện vọng của nhân dân đến chính quyền các cấp. 

Tin cùng chuyên mục

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Việt Nam và Thế giới

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.