Quan tâm hỗ trợ công nhân, người lao động trước tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội

SGGPO
Trước phản ánh của cử tri về tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm y tế, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh sẽ tiếp tục kiến nghị các cơ quan chức sớm có giải pháp phù hợp để giúp người dân, đặc biệt là người lao động, công nhân được hưởng đầy đủ, kịp thời các chính sách trong bối cảnh chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Tin liên quan

 ĐBQH Tô Thị Bích Châu trao đổi một số vấn đề cử tri quan tâm

ĐBQH Tô Thị Bích Châu trao đổi một số vấn đề cử tri quan tâm

Ngày 23-11, tổ ĐBQH khóa XV đơn vị số 8 gồm các ĐB: Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Thiếu tướng Đặng Văn Lẫm, Phó Tư lệnh Quân khu 7; Luật sư Trương Trọng Nghĩa, Phó Chủ nhiệm Đoàn Luật sư TPHCM đã tiếp xúc cử tri quận 6.
Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH Tô Thị Bích Châu đã trao đổi một số vấn đề cử tri quan tâm như việc chi trả gói hỗ trợ đợt 3; tình trạng nợ đọng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội đối với công nhân, người lao động ở các khu công nghiệp, khu chế xuất; vấn đề thu hồi tài sản trong các vụ án tham nhũng…
Quan tâm hỗ trợ công nhân, người lao động trước tình trạng nợ đọng bảo hiểm xã hội ảnh 1 Tổ ĐBQH khóa XV đơn vị số 8 tiếp xúc cử tri quận 6. Ảnh: VĂN MINH
ĐBQH thông tin, vừa qua Chính phủ đã ban hành nhiều chính sách tuy nhiên vẫn chưa phủ đầy đủ, hỗ trợ kịp thời đến người dân. Qua đó, ĐB nhấn mạnh, sẽ tiếp tục kiến nghị các cơ quan chức sớm có giải pháp phù hợp để giúp người dân, đặc biệt là người lao động, công nhân được hưởng đầy đủ, kịp thời các chính sách trong bối cảnh chịu ảnh hưởng do dịch Covid-19.
Bên cạnh đó, ĐB Tô Thị Bích Châu thông tin các ĐB sẽ tiếp tục quan tâm, theo dõi tiến độ giải quyết, điều tra, xét xử các vụ án lớn, đặc biệt là trong việc thi hành án, thu hồi tài sản nhà nước trong các vụ án lớn...

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: