Quận Thủ Đức, TPHCM: Cần kiểm soát chặt việc vận chuyển, giết mổ gia súc

* Hầu hết các ruộng rau muống nhiễm Ecoli

Ngày 20-9, Ban Văn hóa – xã hội HĐND TPHCM đã làm việc với UBND quận Thủ Đức xung quanh công tác quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) trong năm 2006 và 6 tháng đầu năm 2007.

Theo báo cáo của UBND quận Thủ Đức, hiện toàn quận có tới 2.000 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm với nhiều loại hình khác nhau. Một trong những vấn đề được các đại biểu chú ý là công tác kiểm soát giết mổ gia súc và vệ sinh thú y trên địa bàn quận chưa chặt chẽ. Thủ Đức là địa bàn cửa ngõ giáp ranh với các địa phương Bình Dương, Đồng Nai nên lượng gia súc giết mổ, vận chuyển qua địa bàn quận khá lớn. Do đó cần siết chặt hơn nữa công tác kiểm soát.

 Theo Chi cục Bảo vệ thực vật TPHCM, hiện Thủ Đức có 136 ha rau muống nước, chủ yếu tập trung trên các phường Tam Bình, Tam Phú, Bình Chiểu, Linh Đông… Qua kiểm tra, hầu hết các ruộng rau muống đều nhiễm Ecoli- vi khuẩn gây tiêu chảy. Chi cục Bảo vệ thực vật khuyến cáo chính quyền quận yêu cầu người dân cải thiện nguồn nước trồng rau hoặc phải chuyển đổi trồng loại cây khác.

Tg.L

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hết gia hạn, cao tốc đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu vẫn không có nhà đầu tư nộp hồ sơ

Trong tổng số 5 dự án thành phần đầu tư theo phương thức PPP, đến hết thời điểm gia hạn đóng thầu có 4 dự án thành phần có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu (gồm các đoạn Quốc lộ 45 - Nghi Sơn, Diễn Châu - Bãi Vọt, Nha Trang - Cam Lâm và Cam Lâm - Vĩnh Hảo); 1 dự án thành phần (đoạn Nghi Sơn - Diễn Châu) không có nhà đầu tư nộp hồ sơ dự thầu.

Quy hoạch

Diện mạo “thủ phủ” thành phố phía Đông

Được quy hoạch là “thủ phủ” khu Đông, khu đô thị Trường Thọ sẽ trở thành trung tâm và điểm nhấn của thành phố (TP) Thủ Đức trong tương lai. Vậy, hiện trạng Trường Thọ như thế nào và quy hoạch khu đô thị tương lai ra sao?

Tin buồn