Quảng Bình: Anh tâm thần dìm em vào bể bơi đuối nước

Ngày 3-6, UBND xã Đức Ninh (TP Đồng Hới, Quảng Bình) cho biết, địa phương đã cùng gia đình an táng cháu bé bị anh trai dìm vào bể bơi dẫn đến đuối nước.

Trường Tiểu học Đức Ninh, Đồng Hới, Quảng Bình nơi diễn ra sự việc đau lòng
Trường Tiểu học Đức Ninh, Đồng Hới, Quảng Bình nơi diễn ra sự việc đau lòng

Theo đó, trưa ngày 31-5, cháu Trần Đức S. (SN 2007, lớp 5 Trường Tiểu học Đức Ninh), dẫn em gái Trần Thị Y. N. (SN 2014, học lớp 1 cùng trường) vào bể bơi của trường để bơi. 

Theo ông Nguyễn Minh Vũ, Chủ tịch UBND xã Đức Ninh, ban đầu hai anh em tập bơi, sau đó cháu gái muốn lên khỏi bể bơi thì S. cứ kéo N. xuống nhiều lần, khiến N. kiệt sức.

Sau đó, S. đưa N. đến khu vực hồ bơi sâu hơn rồi vứt đồng hồ, vật dụng xuống bể bơi. Camera ghi lại cảnh S. lấy áo phao lên, bỏ mặc em gái, sau đó chạy về báo với gia đình là N. bị đuối nước. N. được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

 “Cháu S. bị tâm thần, có sổ điều trị, từng có danh sách đi điều trị tập trung bệnh tâm thần nhưng bố mẹ cháu làm thợ hồ, không có điều kiện thăm hỏi nên xin cho cháu điều trị tại cộng đồng. Cháu S. từng bồng em gái vứt xuống hố đầy nước nhưng người lớn phát hiện kịp thời, cứu sống”, ông Vũ cho biết.

 Theo bà Trần Thị Thu Hiền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Đức Ninh, sự việc diễn ra vào lúc 12 giờ ngày 31-5. Thời điểm này trường đã nghỉ hè. Hiện nhà trường, phụ huynh có con học tại trường hỗ trợ gia đình 18,3 triệu đồng, bảo hiểm giải quyết chế độ 10 triệu đồng.

Liên quan đến vụ việc, cơ quan công an tỉnh Quảng Bình đang vào cuộc điều tra.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn