Quảng Bình: Đón hàng ngàn người dân về quê bằng tàu hỏa

SGGPO

Lúc 11 giờ 30 phút ngày 9-10, đoàn tàu SE16 đã về đến ga Mỹ Đức (Lệ Thủy, Quảng Bình) trả những hành khách đầu tiên sau hành trình gần 2 ngày 1 đêm xuất phát từ ga Sài Gòn (TPHCM).

Tin liên quan

Người dân được hỗ trợ xuống ga Mỹ Đức

Người dân được hỗ trợ xuống ga Mỹ Đức

Tại ga Mỹ Đức, đã có 446 hành khách xuống ga, được lực lượng y tế Quảng Bình và huyện Lệ Thủy hỗ trợ đưa đi cách ly.

Ông Lê Vĩnh Thế, Bí thư Huyện ủy Lệ Thủy cho biết, việc cách ly được thực hiện theo cụm, 6 xã vùng giữa của huyện là vùng trũng nên được tổ chức cách ly ở khu vực vùng cao hơn, nơi không lũ lụt. Lúc 12 giờ 49 phút, đoàn tàu SE16 tiếp tục trả 298 hành khách xuống ga Đồng Hới; trong đó có 143 người huyện Quảng Ninh, 92 người ở thành phố Đồng Hới, 62 người Bố Trạch.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Bình bố trí 146 xe ô tô chở bà con về cách ly y tế theo các địa điểm đã định sẵn.

Quảng Bình: Đón hàng ngàn người dân về quê bằng tàu hỏa  ảnh 1 Người già được ưu tiên trên sân ga

Đoàn tàu thứ 2 dự kiến về đến ga Hoàn Lão (Bố Trạch) lúc 14 giờ 21 phút, trả 449 hành khách, 15 giờ 31 phút trả 272 hành khách ở ga Minh Lệ (thị xã Ba Đồn).

Quảng Bình: Đón hàng ngàn người dân về quê bằng tàu hỏa  ảnh 2 Sau hơn 5 tháng, ga Mỹ Đức mới đón khách trở lại

Được biết, để đón bà con về, các huyện của tỉnh Quảng Bình có Quyết định thành lập tổ tiếp nhận, điều phối cách ly y tế trong phòng, chống dịch Covid-19 đối với người dân từ vùng dịch về địa bàn.

Theo đó, thành phần tổ tiếp nhận gồm các lực lượng quân sự, công an, y tế,... có nhiệm vụ đón tiếp, điều phối người dân về cách ly y tế tại các xã, thị trấn phù hợp với các yếu tố dịch tễ.

Chùm ảnh do PV Báo SGGP ghi nhận từ ga Mỹ Đức:
Quảng Bình: Đón hàng ngàn người dân về quê bằng tàu hỏa  ảnh 3 Nhiều phụ nữ vừa mang bầu vừa thêm em nhỏ
Quảng Bình: Đón hàng ngàn người dân về quê bằng tàu hỏa  ảnh 4 Sau hơn 5 tháng được về quê nhà, nhiều người mừng mừng tủi tủi
Quảng Bình: Đón hàng ngàn người dân về quê bằng tàu hỏa  ảnh 5 Học sinh được trở về quê hương
Quảng Bình: Đón hàng ngàn người dân về quê bằng tàu hỏa  ảnh 6 Trẻ nhỏ được bố trí chỗ ngồi thoáng mát
Quảng Bình: Đón hàng ngàn người dân về quê bằng tàu hỏa  ảnh 7 Huyện Lệ Thủy bố trí rạp trên sân ga giúp bà cơn đỡ mưa nắng
Quảng Bình: Đón hàng ngàn người dân về quê bằng tàu hỏa  ảnh 8 Bà con được xếp theo từng xã khám sàng lọc
Quảng Bình: Đón hàng ngàn người dân về quê bằng tàu hỏa  ảnh 9 Ga Mỹ Đức nơi đón hơn 300 hành khách về quê nhà
Quảng Bình: Đón hàng ngàn người dân về quê bằng tàu hỏa  ảnh 10 Để hỗ trợ người dân về quê, Sở GTVT tỉnh Quảng Bình huy động 147 xe ô tô giúp bà con đi lại theo quy định

MINH PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tháng 10-2018, Thiền sư Thích Nhất Hạnh trở về an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu

Thiền sư Thích Nhất Hạnh viên tịch tại chùa Từ Hiếu (Huế)

Sáng 22-1, thông tin từ Tổ đình Từ Hiếu (TP Huế, Thừa Thiên - Huế) cho biết, sau những năm tháng an dưỡng tại Tổ đình Từ Hiếu, vào lúc 00:00 ngày 22 tháng 1 năm 2022 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Tân Sửu), Thiền sư pháp hiệu trước Nhất sau Hạnh, Niên Trưởng Trú trì Tổ đình Từ Hiếu đã thâu thần thị tịch tại Tổ đình, nơi Người đã xuất gia cách đây 80 năm.

 

Bút Sài Gòn

Đừng trở thành “gà”

- Hàng loạt cảnh báo từ người am hiểu lẫn cơ quan chức năng gần đây hướng về cộng đồng tham gia đầu tư tiền mã hóa. Lý do căn bản là pháp luật xứ mình chưa có quy định về loại hình này, nên người tham gia bị thiệt hại sẽ không được bảo vệ. Bên cạnh đó, rất nhiều sàn giao dịch được mở ra chỉ với mục đích lừa đảo.

Giao thông - Đô thị

Sân bay, ga tàu đông khách

Ghi nhanh trong ngày 22-1, số lượng người dân đến sân bay Tân Sơn Nhất để đi về các tỉnh đông hơn so với ngày bình thường. Tâm lý chung của người dân là muốn về sớm nghỉ tết cùng gia đình sau thời gian dài xa cách vì đại dịch.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: