Quảng Nam: Gần 28.000 học sinh thi môn Toán vào lớp 10 công lập

(12G).- Sáng nay, 15-6, 27.973 học sinh cuối cấp 2 tỉnh Quảng Nam bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2008-2009, được tổ chức tại 77 hội đồng thi với sự tham gia của 3.483 giám thị.

Buổi sáng, các em thi môn Toán, buổi chiều thi môn Văn. So với những năm trước, kỳ thi năm nay có tỷ lệ chọi tương đối cao. Nhiều trường như THPT Lê Quý Đôn (TP Tam Kỳ), với chỉ tiêu là 350 nhưng có gần 2.000 em dự thi.

Nguyên nhân của tình trạng này là do học sinh ở 6 huyện miền núi cao của tỉnh được tuyển thẳng, học sinh không bị giới hạn vùng dự thi như những năm trước mà được dự thi vào bất kì trường THPT nào trong tỉnh.

Xuân Thiều

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục