Quảng Ngãi: Kiểm tra cuối học kỳ 2 hoàn thành trước ngày 12-5 để phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các đơn vị trường học tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2020-2021 cho học sinh, hoàn thành trước ngày 12-5 theo phương thức học đến đâu kiểm tra đến đó.
Ngày 5-5, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi có văn bản khẩn về việc tổ chức kiểm tra học kỳ 2 và ôn tập đối với học sinh lớp 9, 12 trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD-ĐT có ý kiến chỉ đạo, các đơn vị tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2020-2021 cho học sinh, hoàn thành trước ngày 12-5 theo phương thức học đến đâu kiểm tra đến đó. Sau kiểm tra học kỳ 2, những nội dung trong chương trình chưa dạy sẽ tổ chức dạy khi tình hình dịch bệnh ổn định.

Quảng Ngãi: Kiểm tra cuối học kỳ 2 hoàn thành trước ngày 12-5 để phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo tổ chức kiểm tra học kỳ 2 trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Đối với học sinh lớp 12 của các trường THPT, căn cứ đề thi tham khảo của Bộ GD-ĐT, các đơn vị xây dựng kế hoạch dạy học, ôn tập cho học sinh phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị.

Đối với học sinh lớp 9, nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập linh hoạt, phù hợp về hướng dẫn ôn tập thi vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Các đơn vị chuẩn bị kế hoạch dạy học trực tuyến theo hướng dẫn Sở GD-ĐT về việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức dạy học nếu học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và ôn tập cho học sinh lớp 12 thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện học sinh phải tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Trường hợp học sinh phải cách ly y tế, các cơ sở giáo dục chủ động tổ chức kiểm tra học kỳ 2 phù hợp.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Chọn con tim hay nghe lý trí


Mỗi mùa thi, thêm một lần người ta chú ý chuyện điểm chuẩn. Tất nhiên sẽ có rất nhiều cách để người trẻ nỗ lực chứ không riêng gì việc học đại học. Nhưng con đường đại học là bệ phóng an toàn và ngắn nhất để người trẻ bước vào ngưỡng cửa cuộc đời với hành trang chuyên môn bài bản.

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />