Quảng Ngãi: Kiểm tra cuối học kỳ 2 hoàn thành trước ngày 12-5 để phòng chống dịch Covid-19

SGGPO
Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo các đơn vị trường học tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2020-2021 cho học sinh, hoàn thành trước ngày 12-5 theo phương thức học đến đâu kiểm tra đến đó.
Ngày 5-5, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi có văn bản khẩn về việc tổ chức kiểm tra học kỳ 2 và ôn tập đối với học sinh lớp 9, 12 trong tình hình dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, để chủ động phòng, chống dịch Covid-19, Sở GD-ĐT có ý kiến chỉ đạo, các đơn vị tổ chức kiểm tra cuối học kỳ 2 năm học 2020-2021 cho học sinh, hoàn thành trước ngày 12-5 theo phương thức học đến đâu kiểm tra đến đó. Sau kiểm tra học kỳ 2, những nội dung trong chương trình chưa dạy sẽ tổ chức dạy khi tình hình dịch bệnh ổn định.

Quảng Ngãi: Kiểm tra cuối học kỳ 2 hoàn thành trước ngày 12-5 để phòng chống dịch Covid-19 ảnh 1 Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản chỉ đạo tổ chức kiểm tra học kỳ 2 trong tình hình dịch bệnh Covid-19

Đối với học sinh lớp 12 của các trường THPT, căn cứ đề thi tham khảo của Bộ GD-ĐT, các đơn vị xây dựng kế hoạch dạy học, ôn tập cho học sinh phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị.

Đối với học sinh lớp 9, nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch tổ chức ôn tập linh hoạt, phù hợp về hướng dẫn ôn tập thi vào lớp 10 năm học 2021-2022.

Các đơn vị chuẩn bị kế hoạch dạy học trực tuyến theo hướng dẫn Sở GD-ĐT về việc chuẩn bị các điều kiện tổ chức dạy học nếu học sinh nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và ôn tập cho học sinh lớp 12 thi tốt nghiệp THPT trong điều kiện học sinh phải tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Trường hợp học sinh phải cách ly y tế, các cơ sở giáo dục chủ động tổ chức kiểm tra học kỳ 2 phù hợp.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thí sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 tại TPHCM

Chưa an tâm với tuyển sinh lớp 10

Sau nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung Kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022, trong đó có đề xuất phương án tuyển sinh lớp 10, tờ trình mới đây nhất của Sở GD-ĐT TPHCM chưa thể khiến phụ huynh và học sinh an lòng. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục