Quảng Ngãi: Phòng, chống rét cho gia súc, gia cầm

SGGPO

Theo dự báo của Đài Khí tượng thủy văn Quảng Ngãi, từ nay đến  Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi sẽ có từ 2-3 đợt không khí lạnh mạnh, có khả năng gây rét hại trên địa bàn tỉnh. 

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa ra thông báo về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống rét, chống đói cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn tỉnh. 

Quảng Ngãi: Phòng, chống rét cho gia súc, gia cầm ảnh 1 Đàn dê trong chuồng trại trên cao rất thoáng, diện tích rộng rãi, đầy đủ lương thực cho mùa rét tới.  Ảnh: NGUYỄN TRANG

Theo đó, UBND các huyện tổ chức đoàn công tác đến từng xã, thị trấn, đặc biệt là các huyện miền núi, để kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc việc tổ chức thực hiện các biện pháp chống rét, chống đói cho gia súc, nhất là các vùng cao, những nơi nuôi nhiều trâu bò, dê. Chỉ đạo chính quyền cấp xã, thôn phối hợp các đoàn huy động nguồn nhân lực hỗ trợ các hộ chăn nuôi vào rừng đưa gia súc về chuồng trại, không để thả rông và thực hiện các biện pháp chống rét, chống đói cho gia súc phù hợp với tình hình và điều kiện thực tế tại địa phương.

Hướng dẫn nhân dân thực hiện các biện pháp về phòng chống dịch bệnh và đói rét cho đàn gia súc, gia cầm. Trong đó, lưu ý thực hiện các biện pháp: chuồng trại đủ ấm, không thả rông trâu bò khi nhiệt độ xuống thấp, đảm bảo thức ăn, chăm sóc riêng trâu, bò già và bê nghé trong một thời gian, để khi thời tiết ấm lên mới chăn thả.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Người ở ké nhà, ở gầm cầu thang vẫn là có nơi ở (!?)

Toàn TPHCM chỉ có 39 hộ không có nhà ở; điều tra việc đã từng kết hôn của người từ 15 tuổi trở lên; TPHCM có gần 9 triệu người dân (tính cả người tạm trú trên 6 tháng)… là các con số đang gây xôn xao dư luận từ kết quả điều tra Dân số và nhà ở tại TPHCM năm 2019. Phóng viên Báo SGGP có cuộc trao đổi với ông Võ Thanh Sang, Phó Cục trưởng Cục Thống kê TPHCM, để tìm hiểu rõ hơn về cách thống kê, đưa ra các con số này. 

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Hạn chế xe 3, 4 bánh thô sơ lưu thông: Cần giải pháp căn cơ

Hiện tại TPHCM có 2.990 xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ. Trong số này, theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, chỉ có 9 xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ mang biển số TPHCM được cấp giấy chứng nhận kiểm định còn thời hạn hiệu lực...

Quy hoạch

Phải công khai quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất

Thời gian qua, nhiều chủ đầu tư rao bán nhà đất thuộc các dự án nhà ở không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép, hoặc các dự án chưa được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, hoặc các dự án không đủ điều kiện chuyển quyền sử dụng đất, bán nhà ở...

Tin buồn