Quảng Ngãi: Xây dựng tuyến kè 200 tỷ đồng để chống sạt lở bờ Bắc sông Trà Khúc

SGGPO
Ngày 20-6, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã có tờ trình về việc quyết định chủ trương đầu tư dự án kè chống sạt lở bờ Bắc sông Trà Khúc (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi). Quy mô đầu tư xây dựng tuyến kè có chiều dài 4,5km, thuộc dự án nhóm B, thời gian thực hiện dự án năm 2022-2023.

Tin liên quan

Thôn Hà Tây, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh bị sạt lở bờ sông Trà Khúc. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Thôn Hà Tây, xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh bị sạt lở bờ sông Trà Khúc. Ảnh: NGUYỄN TRANG

Dự án kè chống sạt lở bờ Bắc sông Trà Khúc đã được Thủ tướng Chính phủ thông báo danh mục dự án thuộc chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội với tổng mức đầu tư là 200 tỷ đồng, nguồn vốn ngân sách Trung ương.

Mục tiêu của dự án là chống sạt lở bờ Bắc sông Trà Khúc, đoạn qua xã Tịnh Hà, Tịnh Sơn (huyện Sơn Tịnh) để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho khoảng 260 hộ dân sinh sống ven sông, bảo vệ khu Trung tâm huyện Sơn Tịnh mới, đất sản xuất nông nghiệp, các công trình cơ sở hạ tầng (giao thông, trường học, nhà văn hóa, trạm bơm…) và kết hợp phát triển giao thông, chỉnh trang đô thị dọc bờ Bắc sông Trà Khúc.

Quy mô đầu tư xây dựng tuyến kè có chiều dài 4,5km, thuộc dự án nhóm B, thời gian thực hiện dự án năm 2022-2023.

NGUYỄN TRANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp về khắc phục hậu quả cơn bão số 4. ẢNH: VIẾT CHUNG

Đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão số 4 gây ra

Mặc dù bão số 4 là cơn bão mạnh, đi nhanh, thời gian đổ bộ vào đất liền vào ban đêm, nhưng cả hệ thống chính trị, các lực lượng và người dân đã vào cuộc khẩn trương, đồng bộ, nên đã giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại do bão gây ra.

Bút Sài Gòn

Giữ tín bền lâu

- Một hệ thống siêu thị bự xứ mình mới được tổ chức tư vấn độc lập cho biết có tốc độ tăng trưởng giá trị thương hiệu nhanh nhất trong năm ngoái. Nhưng vài tháng qua, hệ thống này phải đóng cửa gần 400 cửa hàng. Sao kỳ vậy? Hay là bên tư vấn không đủ khách quan khi công bố thông tin?

Giao thông - Đô thị

Thêm nhiều phố đi bộ về đêm - Tại sao không? - Bài 1: Hấp dẫn du khách, tăng doanh thu

Đêm cuối tuần, phố đi bộ Nguyễn Huệ và Bùi Viện (quận 1, TPHCM) là những điểm hẹn của các sự kiện lớn, nhộn nhịp người dân và du khách… Hàng loạt nhà hàng, điểm vui chơi, ăn uống mọc lên san sát, tất bật phục vụ du khách. Tổng doanh thu ước tính ở hai tuyến phố này mỗi đêm lên tới nhiều tỷ đồng. 

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />