Quảng Trị: 35 bác sĩ, nhân viên y tế lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch

SGGPO

Ngày 26-7, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ ra quân lực lượng y tế tình nguyện hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng chống dịch Covid-19.

Lễ ra quân lực lượng y tế tình nguyện hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng chống dịch Covid-19

Lễ ra quân lực lượng y tế tình nguyện hỗ trợ tỉnh Bình Dương phòng chống dịch Covid-19

35 tình nguyện viên gồm các bác sĩ và nhân viên y tế tại Quảng Trị lên đường hỗ trợ hoạt động phòng chống dịch Covid-19 cho ngành y tế tỉnh Bình Dương và hỗ trợ công tác xét nghiệm để đưa công dân từ TPHCM trở về Quảng Trị, thời gian trong vòng 1 tháng bắt đầu từ ngày 26-7.

Quảng Trị: 35 bác sĩ, nhân viên y tế lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch  ảnh 1 35 bác sĩ, nhân viên y tế lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch
Quảng Trị: 35 bác sĩ, nhân viên y tế lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch  ảnh 2 Chị Hồ Thị Thu Sương cùng con trai đến tiễn chồng lên đường làm nhiệm vụ
Quảng Trị: 35 bác sĩ, nhân viên y tế lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch  ảnh 3 Bác sĩ Nguyễn Nhật Trường chào con trai để lên đường vào tỉnh Bình Dương hỗ trợ phòng chống dịch
BS Hoàng Thị Ngọc Vân, 26 tuổi, hiện công tác tại Trung tâm Y tế Thị xã Quảng Trị chia sẻ, thấy các y bác sĩ ở Bình Dương đang căng mình chống dịch, rất vất vả. Vì vậy, bản thân đã đăng ký tình nguyện vào đó để giúp đỡ được phần nào hay phần đó chứ không nghĩ ngợi gì nhiều.

Quảng Trị: 35 bác sĩ, nhân viên y tế lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch  ảnh 4
Ông Nguyễn Xuân Dũng, Giám đốc Trung tâm Y tế TP Đông Hà  kiêm Trưởng đoàn cho biết: “Đối với hội thầy thuốc trẻ tỉnh Quảng Trị, các y bác sĩ đã viết đơn tình nguyện đem sức trẻ cũng như kiến thức chuyên môn để góp phần nhỏ bé của mình trong công tác phòng chống dịch cho tỉnh bạn. 35 tình nguyện viên trong đó có 12 bác sĩ, 3 kĩ thuật viên, 1 dược sĩ và 19 điều dưỡng được tuyển chọn từ các cơ sở y tế trên địa bàn để thực hiện nhiệm vụ theo dõi, điều trị tại bệnh viện dã chiến số 1 với 3.000 ca mắc Covid-19 tại tỉnh Bình Dương. Với tinh thần và sức trẻ, chúng tôi hứa tận tâm, tận lực thực hiện tốt nhiệm vụ nhằm chăm sóc tốt nhất cho người bệnh”.

Quảng Trị: 35 bác sĩ, nhân viên y tế lên đường hỗ trợ Bình Dương chống dịch  ảnh 5 Đoàn công tác lên đường vào TPHCM để hỗ trợ đưa hơn 400 người dân đang sinh sống tại TPHCM và các tỉnh phía Nam trở về Quảng Trị bằng tàu hỏa

Cũng trong lễ ra quân, đoàn công tác gồm 18 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Quảng Trị cũng đã lên đường vào TPHCM để hỗ trợ, đưa hơn 400 người dân đang sinh sống và làm việv tại TPHCM và các tỉnh phía Nam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trở về Quảng Trị bằng tàu hỏa.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Cùng góp điểm xanh cho Việt Nam khoẻ mạnh

Vinamilk vừa công bố góp 1 triệu ly sữa cho trẻ em khó khăn trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình “Cùng góp điểm xanh, cho Việt Nam khỏe mạnh” thuộc dự án “Vùng xanh hy vọng” do Vinamilk cùng VTV Digital triển khai. Những hoạt động này được triển khai trên các nền tảng mạng xã hội để lan tỏa lối sống tích cực và chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Thuốc