Quốc Vương Thái Lan phê chuẩn thành phần Quốc hội mới

Theo Bangkok Post, Quốc Vương Thái Lan ngày 29-7 đã ra sắc lệnh Hoàng gia phê chuẩn thành phần Quốc hội mới của Thái Lan và chọn ngày 1-8 là ngày khai mạc kỳ họp đầu tiên của Quốc hội mới. Ủy ban bầu cử Thái Lan trước đó đã phê chuẩn 496 nghị sĩ vừa trúng cử. Ngày 2-8, Quốc hội Thái Lan sẽ bầu chủ tịch sau đó Quốc Vương Thái Lan sẽ phê chuẩn chức vụ này.

Bà Yingluck, người sẽ trở thành Thủ tướng Thái Lan sau kỳ họp Quốc hội

Theo bà Yingluck Shinawatra, chủ tịch đảng Puea Thai chiếm đa số tại Quốc hội, bà sẽ đề cử ông Apiwan Wiriyachai làm chủ tịch Quốc hội. Tuy nhiên, ông này là một trong những lãnh đạo của lực lượng biểu tình áo đỏ nên có thể gặp sự chống đối từ các đảng đối lập

Trong một diễn biến khác, báo The Nation dẫn lời ông Noppadon Pattama, cố vấn của cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra cho biết Đức đã dỡ bỏ lệnh cấm ông Thaksin nhập cảnh vào nước này. Theo ông Pattama, Đức cho rằng nguyên nhân là do thông tin sai lệch của chính phủ Thái Lan trước đây và do tình hình chính trị Thái Lan nay đã thay đổi. 

K.MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.