Quy chế hoạt động của Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm

* UBND TPHCM vừa ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban Quản lý Đầu tư - Xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm (gọi tắt là BQL).

Theo đó, BQL này thực hiện vai trò chủ đầu tư, làm đầu mối tiếp nhận các dự án đầu tư và tham mưu cho UBND TP xây dựng kế hoạch đầu tư, tổ chức thực hiện quy hoạch và đầu tư đồng bộ theo kế hoạch và hướng dẫn, thẩm định, trình duyệt các dự án đầu tư tại Thủ Thiêm. (N.NG.)

* Cục An toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, tính đến nay Công ty Yngshin đã thu hồi được hơn 37.249 lít nước ép trái cây các loại có nhiễm DEHP. Công ty đang khẩn trương chuyển toàn bộ số sản phẩm đã thu hồi về bảo quản tại kho chờ xử lý. (T.ĐẠT)

* Tại Hội nghị Phát triển công nghiệp hỗ trợ phục vụ ngành công nghệ bán dẫn vừa diễn ra tại Khu Công nghệ cao TPHCM, Nhà máy Intel Việt Nam mong muốn được nhiều doanh nghiệp trong nước tham gia cung cấp nguyên liệu, sản phẩm phụ trợ cho nhà máy với những tiêu chí Intel đề ra. (B.TÂN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bán chạy là vui

- Những ngày cận tết, thị trường hàng tiêu dùng sôi động hẳn. Đường phố dễ gặp cảnh ùn tắc, do lượng xe cộ đột ngột tăng lên. Trong số đó, góp phần không ít là những xe tải chở hàng về các điểm bán lẻ của siêu thị, chợ.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: