Ra mắt điểm thi IELTS trên máy tính thứ 2 tại TPHCM

SGGP
Hội đồng Anh vừa chính thức kết hợp với Trung tâm Tiếp cận đại học ra mắt địa điểm thi IELTS trên máy tính thứ 2 tại TPHCM, đặt tại số 56 Nguyễn Đình Chiểu (quận 1).

Ra mắt điểm thi IELTS trên máy tính thứ 2 tại TPHCM

Địa điểm này giúp đáp ứng nhu cầu thi IELTS trên máy tính ngày càng cao của học sinh Việt Nam, với ưu điểm cho phép thí sinh có thêm nhiều lựa chọn về thời gian (3 đợt thi/ngày và 7 ngày thi/tuần), kết quả thi công bố nhanh hơn (trong 5 - 7 ngày) và phù hợp với thói quen đánh máy hơn viết tay của thí sinh.

Bước đầu, kỳ thi được triển khai vào các ngày thứ bảy, chủ nhật, sau đó mở rộng vào các ngày trong tuần, với quy mô 10 - 20 thí sinh ở mỗi buổi thi.

Đặc biệt, để đảm bảo các biện pháp phòng ngừa dịch Covid-19, tất cả các phòng thi, thiết bị sử dụng trong quá trình thi đều được vệ sinh kỹ lưỡng trước mỗi buổi thi, thí sinh dự thi được kiểm tra thân nhiệt, cung cấp nước rửa tay sát khuẩn và khuyến khích đeo khẩu trang trước khi vào khu vực phòng thi. 

Hiện nay, IELTS là một trong những bài kiểm tra trình độ tiếng Anh phổ biến nhất tại Việt Nam. Hình thức thi mới trên máy tính mang đến sự thuận tiện và trải nghiệm mới cho các thí sinh tại Việt Nam.

MINH QUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh lớp 1 vào năm học mới. Ảnh minh họa

Không tổ chức tựu trường trước ngày 1-9

Ngày 11-7, Bộ GD-ĐT tổ chức Hội nghị giám đốc sở GD-ĐT năm 2020 để thảo luận về một số nội dung liên quan đến triển khai thực hiện Chương trình, sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông mới, chuẩn bị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học mới 2020-2021.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học quốc gia: Đột phá tự chủ để phát triển mạnh hơn

Từ khi thành lập đến nay, hai đại học quốc gia (ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia TPHCM) luôn khẳng định là hai đơn vị đầu tàu trong hệ thống giáo dục đại học cả nước. Điều này được minh chứng qua chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học (NCKH), công bố quốc tế, đóng góp cho cộng đồng; vị thế và uy tín của hai ĐHQG càng khẳng định khi xuất hiện trên các bảng xếp hạng ĐH uy tín nhất của quốc tế. Chính vì vậy, nghị định về ĐHQG cần phải mở ra nhiều đột phá hơn, giúp hai đơn vị hoàn thành sứ mạng, nhiệm vụ chiến lược của mình. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng