Ra mắt “Đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội chống dịch Covid-19“

SGGP
Sáng 19-8, Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM và UBND TP Thủ Đức tổ chức ra mắt “Đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội chống dịch Covid-19”. 

Tin liên quan

Tham dự có Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM Trần Thế Thuận, Phó Chủ tịch UBND TP Thủ Đức Nguyễn Hữu Anh Tứ.

Theo đó, các tình nguyện viên là thành viên Câu lạc bộ xe Thể thao địa hình và Câu lạc bộ Mô tô thể thao (thuộc Liên đoàn Xe đạp - Mô tô thể thao TPHCM) sẽ sử dụng phương tiện sẵn có (xe bán tải, xe gia đình…) cùng với TP Thủ Đức, quận huyện tham gia vận chuyển thiết bị y tế, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ người dân khó khăn tại các khu vực bị cách ly, phong tỏa trên địa bàn TPHCM.

Ra mắt 'Đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội chống dịch Covid-19' ảnh 1 Trao bảng ra mắt đội xe sáng 19-8

Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM Trần Thế Thuận cho rằng, việc ra mắt đội xe tình nguyện trong thời điểm hiện nay là cần thiết, góp phần giúp các hoạt động chăm lo người dân cũng như hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch đạt hiệu quả trong thời gian TPHCM thực hiện Chỉ thị 16.

Đồng thời Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM Trần Thế Thuận mong muốn lực lượng ở các lĩnh vực khác cũng có thể tham gia góp sức người, trang thiết bị hiện có để giúp đội xe tăng thêm năng lực vận chuyển.

Ra mắt 'Đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội chống dịch Covid-19' ảnh 2 Đội xe tận dụng các xe của các thành viên để vận chuyển hàng hóa

Sau lễ ra mắt, đội xe đã tình nguyện vận chuyển những phần quà thiết yếu như: 1.000 áo bảo hộ y tế, 4 tấn gạo, sữa, rau củ quả… đến lực lượng chống dịch và người dân trong khu vực khó khăn trên địa bàn TP Thủ Đức cùng các quận, huyện khác.

Ra mắt 'Đội xe tình nguyện phục vụ an sinh xã hội chống dịch Covid-19' ảnh 3 Các thành viên đội xe ra mắt và sẵn sàng phục vụ công tác vận chuyển 

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã Phước Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: