Ra mắt phim Người trở về

(SGGPO).- Ngày 7-8, tại Hà Nội, Tổng Cục chính trị, Điện ảnh quân đội đã giới thiệu ra mắt phim truyện nhựa Người trở về. Bộ phim lấy ý tưởng từ truyện ngắn Người ở bến sông Châu của nhà văn Sương Nguyệt Minh.

Đạo diễn Đặng Thái Huyền chia sẻ, đây là bộ phim nêu lên sự khốc liệt của cuộc chiến và những hy sinh của người lính trong và sau chiến tranh. Ngoài ra, đoàn phim đã mời Nghệ sỹ nhân dân - đạo diễn Nguyễn Khắc Lợi làm cố vấn nghệ thuật và  nhà quay phim Lý Thái Dũng làm cố vấn hình ảnh bối cảnh chiến tranh cho bộ phim. Bộ phim là dự án được đầu tư với quy mô lớn nhất của điện ảnh Quân đội từ trước tới nay.

Bộ phim Người trở về khởi quay từ cuối tháng 11-2014 và dự kiến ra mắt trong dịp 2-9 năm nay.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xin chào hạnh phúc

Xin chào hạnh phúc

Lên sóng lúc 20 giờ từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần trên kênh VTV3, series Xin chào hạnh phúc (Vietcomfilm sản xuất) gồm những phim ngắn có nội dung gần gũi hàm chứa những bài học sâu sắc.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Tìm “giờ vàng” cho sân khấu truyền hình

Nhiều năm qua, sân khấu truyền hình gần như hoạt động trong lặng lẽ, nguyên nhân phần lớn là vì giờ phát sóng thường rơi vào thời điểm khán giả đang đi làm, đi học, hoặc đang ngủ. Sự chiếm sóng ngày càng dày đặc của các chương trình giải trí hiện đại khiến số lượng người yêu thích sân khấu truyền hình giảm đi và mất dần.

Sách và cuộc sống

Tặng sách gì ngày tết?

Với mong muốn giúp bạn đọc có thêm một món quà tri thức để trao gửi ngày đầu năm, vài năm trở lại đây, một số nhà xuất bản và công ty sách đã đầu tư không chỉ về nội dung mà cả phần hình thức, nhằm phục vụ nhu cầu mua sách làm quà tặng tết đang dần hình thành trong cộng đồng. 

Sáng tác

Giọng quê

Giữa thành phố gần 10 triệu dân, tôi lại gặp được nhiều đồng hương qua giọng nói chân chất, mộc mạc, bao nhiêu thương nhớ bỗng chốc hiện về. Thương người và thương quê!