Ra mắt viện nghiên cứu nhãn khoa tư nhân đầu tiên trên cả nước

SGGP
Ngày 17-1, Trung tâm Mắt Hải Yến đã ra mắt Viện Nghiên cứu và đào tạo thị giác Hải Yến.

Đây là đơn vị nhãn khoa tư nhân đầu tiên trên cả nước mở ra với mục tiêu thực hiện hợp tác trong và ngoài nước về nghiên cứu, ứng dụng, đào tạo và chuyển giao công nghệ liên quan đến lĩnh vực khoa học thị giác.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trên thế giới có khoảng 314 triệu người mù và thị lực thấp. Cứ 5 giây lại có thêm 1 người bị mù và cứ 1 phút thế giới có thêm 1 trẻ bị mù.

Riêng tại Việt Nam có khoảng 2 triệu người mù và thị lực thấp, trong đó có 80% tỷ lệ người mù có thể phòng, chữa được. Các nguyên nhân chính gây mù hiện nay chủ yếu là đục thủy tinh (chiếm 66,1%), các bệnh lý đáy mắt, glôcôm, tật khúc xạ.  

MINH VƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Bảo vệ đội ngũ dược sĩ tuyến đầu khỏi đại dịch

Chính phủ đã kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng doanh nghiệp để đẩy nhanh chương trình tiêm chủng. Đây là một chủ trương mà Pharmacity hoàn toàn ủng hộ, tuy nhiên chúng ta không thể đánh giá thấp các thách thức cũng như thời gian để hiện thực hóa mục tiêu này. 

Tư vấn dinh dưỡng

Tăng cường bổ sung dinh dưỡng cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chiến thắng đầu tiên của tuyển Việt Nam trước đối thủ Indonesia trên sân UAE vừa qua đã khiến hàng triệu người hâm mộ cả nước vỡ òa trong cảm xúc. Là nhà tài trợ chính, Vinamilk rất vui mừng và tự hào mang đến nguồn dinh dưỡng vàng cho Đội tuyển bóng đá Quốc gia, giúp các cầu thủ giữ vững phong độ để thể hiện xuất sắc bản lĩnh Việt Nam.

Thuốc