Ra mắt viện nghiên cứu nhãn khoa tư nhân đầu tiên trên cả nước

SGGP
Ngày 17-1, Trung tâm Mắt Hải Yến đã ra mắt Viện Nghiên cứu và đào tạo thị giác Hải Yến.

Đây là đơn vị nhãn khoa tư nhân đầu tiên trên cả nước mở ra với mục tiêu thực hiện hợp tác trong và ngoài nước về nghiên cứu, ứng dụng, đào tạo và chuyển giao công nghệ liên quan đến lĩnh vực khoa học thị giác.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trên thế giới có khoảng 314 triệu người mù và thị lực thấp. Cứ 5 giây lại có thêm 1 người bị mù và cứ 1 phút thế giới có thêm 1 trẻ bị mù.

Riêng tại Việt Nam có khoảng 2 triệu người mù và thị lực thấp, trong đó có 80% tỷ lệ người mù có thể phòng, chữa được. Các nguyên nhân chính gây mù hiện nay chủ yếu là đục thủy tinh (chiếm 66,1%), các bệnh lý đáy mắt, glôcôm, tật khúc xạ.  

MINH VƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bệnh viện Việt Nam-Cu Ba (Quảng Bình) cứu sông bệnh nhân vỡ tim và tụy

Ngã cây nhãn, người phụ nữ vỡ tim và tụy

Ngày 30-6, BS Dương Thanh Bình, Giám đốc Bệnh viện hữu nghị Việt Nam-Cu Ba (Đồng Hới, Quảng Bình) cho biết, bệnh viện đã cứu thành công một bệnh nhân bị ngã vỡ tim và tụy sau một tháng điều trị.

Sức khỏe cộng đồng

Lãnh đạo Bộ Y tế thị sát ổ dịch bạch hầu ở Đắk Nông

Bộ Y tế chỉ đạo Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên tiếp tục phối hợp chặt chẽ với chính quyền và ngành y tế Đắk Nông ngăn chặn dịch bệnh bạch hầu bùng phát đợt 2 tại địa bàn. Các lực lượng tham gia chống dịch tại huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông cần vận dụng những kinh nghiệm quý báu trong việc khống chế thành công dịch Covid-19 để ngăn chặn dịch bạch hầu tại địa phương.

Tư vấn dinh dưỡng

Nhiều thú vị với chương trình Sữa học đường

Nhiều hoạt động như tìm hiểu về các chất dinh dưỡng, gấp vỏ hộp sữa sau khi uống, làm đồ chơi từ các vỏ hộp… đã giúp giờ uống sữa học đường của hàng triệu em học sinh thêm thú vị.

Thuốc