Ranh giới đáng ngờ!

V-League vừa trở lại sau quãng nghỉ vì World Cup đã xảy ra liên tiếp những cú sốc. Becamex Bình Dương và SHB Đà Nẵng - hai trong số những đội bóng mạnh của Việt Nam cùng thảm bại trước các đội bóng kém xa về thực lực. Và cú vấp ngã của SHB Đà Nẵng trên sân Thống Nhất trước một Navibank Sài Gòn đang rũ rượi, vật lộn với nguy cơ xuống hạng đã đặt dấu hỏi trong dư luận suốt những ngày qua.

Người ta không thể hiểu được vì sao cả hai đội bóng sở hữu lực lượng hàng đầu Việt Nam lại trượt dài như thế. Nói rằng họ thiếu may mắn thì không hợp lý, vì một trận thua đã là quá đủ. Đằng này, cả hai CLB từng vô địch Việt Nam lại thua liên tiếp mấy trận, tất cả đều trước những đội bóng đang chơi bết bát.

Biện minh rằng sau quãng nghỉ World Cup 2010, sức ì của các cầu thủ còn khá lớn cũng chẳng ổn. Vì rõ ràng V-League còn cả chặng đường dài phía trước, sự chuẩn bị cả về thể lực lẫn chiến thuật phải xuyên suốt. Thành ra, thất bại của hai CLB hàng đầu Việt Nam lại trở nên đáng ngờ chứ không thể coi là chuyện bất ngờ được nữa.

Lúc này đây, nhiều người hâm mộ bóng đá đất Thủ vẫn chưa nuốt trôi hết cảm giác bị sốc nặng sau thất bại liên tiếp của thầy trò HLV Đặng Trần Chỉnh.

Thua Đồng Tâm Long An ở những phút cuối, thua tiếp Hòa Phát Hà Nội cũng vào thời điểm cuối trận. Cả hai trận thua đều có kịch bản như thế, người khác nhìn vào không nghi ngờ mới lạ! Giới thạo tin xì xào, ghế HLV trưởng của ông Chỉnh đang lung lay. Nếu thua hoặc hòa thêm trận nữa với tinh thần bạc nhược tương tự như vài vòng đấu trước, ông sẽ bị “trảm” không thương tiếc. Người ta cũng bảo nội bộ B.Bình Dương đang bất ổn, nhiều ngôi sao chực chờ nổi loạn nên muốn “bứng” ông Chỉnh khỏi cuộc chơi vì đã không thuận theo ý họ.

Tất cả dù chỉ mới dừng ở mức phỏng đoán nhưng cả người trong cuộc lẫn ngoài cuộc đều hiểu không chỉ ở đất Thủ mà làng bóng đá Việt Nam vẫn luôn xảy ra những chuyện đáng ngờ như thế. Một đội bóng đang chơi hưng phấn, đà vô địch đến nơi nhưng bất ngờ xuống phong độ thê thảm, thua liên tiếp những trận khó hiểu trước các đối thủ đang chờ rớt hạng trong sự nghi kỵ của cả giới chuyên môn lẫn người hâm mộ.

SHB Đà Nẵng cũng tệ không kém. Nếu được chọn lại, có lẽ HLV Lê Huỳnh Đức đã chọn đội bóng khác để chịu thua trong màn đấu trí, chứ không phải bại ê chề 1-3 dưới tay Navibank Sài Gòn, đội bóng xếp cuối bảng tổng sắp. Người ta không thể không nghi ngờ về một vụ bắt tay “3 đi, 3 về”, một vụ cứu nhau khỏi cơn nguy biến và những chuyện khó lý giải ở hậu trường mọi trận đấu tại Việt Nam.

Với các CĐV trung thành của B.Bình Dương hay SHB Đà Nẵng, những trận đấu như thế khiến niềm tin của họ vào cầu thủ và đội bóng thân yêu bị tổn thương nghiêm trọng. Lãnh đạo đội bóng biết đấy, cấp cao hơn như VFF cũng hiểu, nhưng càng ngày thất bại đáng ngờ của các đội bóng mạnh ở thời điểm cuối của giải V-League càng được che đậy kín kẽ hơn, thành ra khó mà quy chụp sai phạm được…

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Dự án đường sắt trên cao, đoạn Nhổn – ga Hà Nội vì sao đội vốn, kéo dài?

Thanh tra Chính phủ cho rằng, qua rà soát thấy việc điều chỉnh tăng giá hợp đồng tư vấn (hợp đồng trọn gói) bao gồm phần chi phí ngoài phạm vi nhiệm vụ; phần chi phí thuộc các trường hợp bất khả kháng theo quy định và phần chi phí trong phạm vi nhiệm vụ, nhưng khi lập, thẩm định và phê duyệt dự toán điều chỉnh bổ sung chủ đầu tư và các cơ quan chức năng đã không xác định cụ thể các khoản chi phí này.

Quy hoạch

Tin buồn