Remember me (*): Giữ những khoảnh khắc yêu thương

Phim Remember me.

Đó là thông điệp mà bộ phim gửi gắm. Một câu chuyện tình nhẹ nhàng nhưng mang lại cho người xem sự rung động sâu sắc. Truyện phim mở đầu bằng cái chết của một phụ nữ tại ga tàu điện ngầm, người chứng kiến cái chết ấy chính là cô con gái 11 tuổi.

10 năm sau, góc máy chuyển sang một gia đình khác, một gia đình thuộc tầng lớp thượng lưu và tại bữa tiệc gia đình, người ta thấy có tới 2 ông bố, 1 bà mẹ và 2 đứa con: Người con trai lớn tên Tyler 21 tuổi và cô con gái nhỏ khoảng 9, 10 tuổi. Không khí của gia đình này có gì đó bất bình thường, vừa ấm lại vừa lạnh. Ấm trong cái cách của người anh quan tâm, yêu thương cô em gái bé bỏng và lạnh trong cách cư xử của anh đối với cha mình.

Các tình huống dần bóc tách cho thấy nguyên nhân sâu xa của nó. Đó là cái chết do tự tử của một thanh niên 20 tuổi và người em trai (là Tyler) đã chứng kiến cái chết ấy. Cậu em luôn oán trách cha về cái chết của người anh. Nỗi oán trách ấy càng chồng chất khi cậu cho rằng cha cũng thờ ơ với cô em gái khiến cô bé bị trầm cảm. Rồi một cuộc ẩu đả trên đường phố khiến Tyler bị cảnh sát bắt giam, điều khiến cậu bất mãn là viên cảnh sát già nóng nảy và có phần xử ép cậu.

Một kế hoạch trả thù được cậu bạn của Tyler vạch ra khi cậu ta vô tình phát hiện vị cảnh sát già có cô con gái đang học cùng trường với họ. Tìm cách yêu và “đá” Ally (tên cô gái ấy) là kế hoạch mà Tyler dự định thực hiện. Và Ally chính là cô bé tại sân ga của 10 năm về trước…

Bộ phim cho thấy, với tình yêu, mọi xung đột đều được hóa giải. Tình yêu của Ally đã khiến Tyler phát hiện ra rằng bên trong vẻ độc đoán của cha mình là một trái tim rớm máu. Còn Ally, cô cũng phát hiện ra phía sau sự cực đoan, nóng nảy của cha mình là một tâm hồn yếu đuối…

Bộ phim có sự góp mặt của Robert Pattinson, anh chàng ma cà rồng trong “Chạng vạng” và “Trăng non”.

(*) Phim nhựa Mỹ đang chiếu tại các rạp.

Hạ Chinh

hạ chinh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên