Robot Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại Automatica

(SGGP). – Không nằm trong bản đồ công nghệ cao của thế giới nhưng những chú robot công nghiệp dịch vụ của Công ty đồ chơi TOSY (Việt Nam) đã thực sự gây bất ngờ với bạn bè quốc tế tại triển lãm Automatica 2010 - triển lãm lớn nhất thế giới về tự động hóa vừa diễn ra tại Đức đầu tháng 6 vừa qua bởi mức giá chỉ bằng 1/4 so với robot đến từ các cường quốc công nghiệp.

Robot Việt Nam mang tên TOPIO Dio trình diễn tại Automatica 2010.

Từ triển lãm trở về, Tổng giám đốc TOSY Hồ Vĩnh Hoàng cho biết, với 3 dòng sản phẩm công nghiệp được giới thiệu, robot “made in Việt Nam” đã tạo điểm nhấn bởi hiệu suất cao và giá thấp hơn rất nhiều lần so với giá trên thị trường robot quốc tế. Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu vừa qua có thể chính là cơ hội cho phân khúc “robot công nghiệp giá rẻ” của Việt Nam.

Dưới tác động của khủng hoảng, hàng loạt nhà máy công nghiệp trên thế giới đã phải co cụm lại, cắt giảm nhân công để hạ giá thành sản phẩm. Vì thế, ngay tại triển lãm có 7 đối tác đến từ những nước có nền công nghệ cao Nhật Bản, Mỹ, Ba Lan, Đức ngỏ lời muốn làm nhà phân phối cho sản phẩm robot của TOSY - Việt Nam. 

V.XUÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khẩu trang kháng khuẩn từ graphene oxit và nano bạc

Khẩu trang kháng khuẩn từ graphene oxit và nano bạc

Nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Bách khoa TPHCM đã nghiên cứu và phát triển sản phẩm khẩu trang từ graphene oxit và nano bạc, có tác dụng kháng khuẩn, ngăn chặn lây nhiễm virus và tái sử dụng được. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Sẵn sàng hợp tác, chuyển giao “Robot Call” phòng chống dịch Covid-19

Để góp phần khống chế, kiểm soát dịch Covid-19, ứng dụng CNTT là xu hướng tất yếu, nhất là với công tác truyền thông, tổng hợp số liệu và truy vết người nhiễm bệnh. Trong số công nghệ để truyền thông, tổng hợp số liệu và truy vết hiện nay, mô hình "Robot Call" là một điển hình, được ứng dụng thành công tại Bắc Giang, Bắc Ninh, TPHCM và gần đây nhất là tại Nghệ An.  

Thị trường - chính sách