Sai phạm trong quản lý, hiệu trưởng trường tiểu học "bị" điều chuyển sang... phòng GD-ĐT quận

SGGPO
Sáng 10-4, ông Đoàn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, UBND quận đã có quyết định cách chức bà Lê Thị Hoàng Anh, Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Công Uẩn vì có nhiều sai phạm trong quá trình quản lý, điều hành.
Sai phạm trong quản lý, hiệu trưởng trường tiểu học "bị" điều chuyển sang... phòng GD-ĐT quận ảnh 1 Trường Tiểu học Lý Công Uẩn nơi bà Lê Thị Hoàng Anh làm hiệu trưởng
Theo đó, bà Lê Thị Hoàng Anh bị điều chuyển sang phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu (Đà Nẵng) làm chuyên viên.
Đồng thời công bố quyết định bổ nhiệm bà Phan Thị Thu Lan, Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Thị Sáu về làm Hiệu trưởng trường Tiểu học Lý Công Uẩn thay bà Lê Thị Hoàng Anh.

Theo kết luận của cơ quan chức năng quận Hải Châu, trong quá trình điều hành trường Tiểu học Lý Công Uẩn, bà Lê Thị Hoàng Anh đã có nhiều sai phạm. Cụ thể, từ năm 2014 đến năm 2017, bà Lê Thị Hoàng Anh đã có hành vi gian dối trong việc lập danh sách giảng dạy để chiếm đoạt số tiền 44.671.550 đồng.

Sai phạm trong quản lý, hiệu trưởng trường tiểu học "bị" điều chuyển sang... phòng GD-ĐT quận ảnh 2 Bữa ăn bán trú của học sinh Trường Tiểu học Lý Công Uẩn gây bức xúc cho nhiều phụ huynh
Ngoài ra, bà Anh còn vi phạm quy chế dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính, không công khai việc mua sắm, thanh lý tài sản... liên quan đến khẩu phần ăn, mua sắm đồ dùng bán trú cho học sinh làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng, uy tín của trường, mất lòng tin đối với phụ huynh. 

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Năm trí tuệ Việt Nam tỏa sáng

Năm trí tuệ Việt Nam tỏa sáng

Trong năm 2019, Việt Nam không chỉ có đại học (ĐH) đầu tiên (ĐH Quốc gia TPHCM đứng trong tốp 1.001+) được xếp hạng trên bảng xếp hạng ĐH toàn cầu THE (Vương quốc Anh), mà vị trí xếp hạng trên các bảng xếp hạng uy tín của châu lục và thế giới liên tục được cải thiện. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Bộ GD-ĐT công bố dự thảo sửa đổi quy chế thi THPT quốc gia 2020

Ngày 14-1, Bộ GD-ĐT công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi trung học phổ thông (THPT) quốc gia 2020 (gọi tắt là Dự thảo) và xét công nhận tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư số 04 ngày 25-1-2017 được sửa đổi, bổ sung bởi Thông tư số 04 ngày 28-2-2018 và Thông tư số 03 ngày 18-3-2019 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng