Hãng Roche tuyên bố:

Sản xuất 300 triệu liều Tamilflu

Sản xuất thuốc Tamiflu tại hãng Roche.

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sỹ ngày 7-11 đã tuyên bố, sẽ tăng sản lượng thuốc Tamiflu, một loại thuốc tới nay vẫn được coi là có  thể chống cúm gia cầm hữu hiệu.

Theo đó, tới cuối năm 2006, Roche có thể sẽ sản xuất tới 300 triệu liều Tamilflu, mỗi liều bao gồm 1 hộp 10 viên thuốc, con số này tăng gấp 10 lần so với  năm 2004.

Hiện nay có khoảng 150 phòng thí nghiệm ở một số nước sẵn sàng sản xuất thuốc Tamilflu, các nước này đang trong quá trình đàm phán với Roche để được cấp giấy phép sản xuất loại thuốc này.

Tuy nhiên cùng ngày, Roche đã ngừng bán thuốc Tamiflu ở Trung Quốc và thay bằng việc chuyển toàn bộ số thuốc này cho Bộ Y tế Trung Quốc. Động thái này tiếp theo việc hãng Roche tạm ngừng cung cấp thuốc Tamiflu sang Mỹ, Canađa và Hồng Công nhằm chống lại việc khách hàng tích trữ do lo sợ bệnh dịch này lan rộng khi mùa cúm bắt đầu.

Trong một tuyên bố mới đây, hãng dược phẩm Roche nói việc phân phối ngay các nguồn chống virus tới các khu vực bị ảnh hưởng trong thời gian bùng phát đại dịch mang tính quyết định đối với việc ngăn chặn bệnh dịch lan rộng.

V.S (Theo TTXVN, VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ảnh minh họa: REUTERS

Mỹ gia hạn ​việc chuyển nhượng TikTok

Hãng Reuters đưa tin Bộ Tài chính Mỹ thông báo gia hạn 7 ngày, từ ngày 27-11 đến 4-12, để ByteDance, công ty Trung Quốc chủ quản của nền tảng mạng xã hội TikTok, tìm kiếm đối tác mua lại mảng kinh doanh của họ tại Mỹ. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Chuyện đó đây

Quần áo làm từ máy in 3D

Theo hãng tin Sputnik, các chuyên gia của Trung tâm Kỹ thuật vật liệu sáng tạo và công nghệ ngành công nghiệp nhẹ thuộc Đại học Quốc gia Nga Kosygin đã tạo ra quần áo từ nhựa nhiệt dẻo polyurethane (tên kỹ thuật là TPU 92A-1) trên máy in 3D.