Hãng Roche tuyên bố:

Sản xuất 300 triệu liều Tamilflu

Sản xuất thuốc Tamiflu tại hãng Roche.

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sỹ ngày 7-11 đã tuyên bố, sẽ tăng sản lượng thuốc Tamiflu, một loại thuốc tới nay vẫn được coi là có  thể chống cúm gia cầm hữu hiệu.

Theo đó, tới cuối năm 2006, Roche có thể sẽ sản xuất tới 300 triệu liều Tamilflu, mỗi liều bao gồm 1 hộp 10 viên thuốc, con số này tăng gấp 10 lần so với  năm 2004.

Hiện nay có khoảng 150 phòng thí nghiệm ở một số nước sẵn sàng sản xuất thuốc Tamilflu, các nước này đang trong quá trình đàm phán với Roche để được cấp giấy phép sản xuất loại thuốc này.

Tuy nhiên cùng ngày, Roche đã ngừng bán thuốc Tamiflu ở Trung Quốc và thay bằng việc chuyển toàn bộ số thuốc này cho Bộ Y tế Trung Quốc. Động thái này tiếp theo việc hãng Roche tạm ngừng cung cấp thuốc Tamiflu sang Mỹ, Canađa và Hồng Công nhằm chống lại việc khách hàng tích trữ do lo sợ bệnh dịch này lan rộng khi mùa cúm bắt đầu.

Trong một tuyên bố mới đây, hãng dược phẩm Roche nói việc phân phối ngay các nguồn chống virus tới các khu vực bị ảnh hưởng trong thời gian bùng phát đại dịch mang tính quyết định đối với việc ngăn chặn bệnh dịch lan rộng.

V.S (Theo TTXVN, VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây