Sáng mai 27-4, khánh thành cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận

SGGPO

Chiều 26-4, Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết, theo kế hoạch sáng 27-4, sẽ phối hợp với tỉnh Tiền Giang và các đơn vị liên quan tổ chức lễ khánh thành cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận; đây là tuyến đường quan trọng nối TPHCM đi các tỉnh ĐBSCL và ngược lại, được đông đảo người dân chờ đợi từ nhiều năm nay.

Theo kế hoạch, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ khánh thành vào sáng 27-4-2022

Theo kế hoạch, cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ khánh thành vào sáng 27-4-2022

Tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận được khởi công vào tháng 11-2009. Sau khoảng 10 năm đình trệ với nhiều lần thay đổi nhà đầu tư, thay đổi tổng mức đầu tư, lùi thời hạn hoàn thành dự án và chỉ đạt 10% khối lượng... Đến tháng 3-2019, liên danh các nhà đầu tư đã mời Tập đoàn Đèo Cả tham gia quản trị, điều hành dự án. Sau khi tái khởi động, Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận đã huy động hàng ngàn cán bộ, kỹ sư, công nhân… xuyên suốt ngày đêm bám sát việc thi công, nhờ đó, tiến độ được đẩy nhanh.

Sáng mai 27-4, khánh thành cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ảnh 1 Đến nay cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận hoàn thành 98% khối lượng

Theo Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận, toàn tuyến cao tốc dài 51,5km nằm trọn địa phận tỉnh Tiền Giang, trong đó có tới khoảng 45km đi qua vùng đất sình lầy, nền đất yếu… khiến công tác gia tải mất khá nhiều thời gian. Việc gấp rút đưa cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận vào khai thác, vận hành phục vụ người dân là thách thức rất lớn cho chủ đầu tư và nhà thầu khi vừa phải chạy đua tiến độ, vừa giải bài toán về chất lượng. Nhưng với sự nỗ lực của tập thể, sự hỗ trợ của Trung ương và địa phương, đến nay, dự án đã hoàn thành được khoảng 98% khối lượng, các hạng mục còn lại chủ yếu là đường gom, trạm thu phí.

Sáng mai 27-4, khánh thành cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận ảnh 2 Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đi qua nhiều nền đất yếu, phải xử lý bằng nhiều giải pháp để đẩy nhanh tiến độ thi công và đảm bảo chất lượng công trình 

Hiện, công ty đang theo dõi thời gian lún của tuyến cao tốc. Trước đó, công ty đã đưa ra nhiều biện pháp xử lý nhằm rút ngắn thời gian chờ lún của nền đường như tăng mật độ bấc thấm, giảm khoảng cách cắm bấc thấm từ 2m xuống còn 1,2 - 1,5m…

Ông Cao Văn Nghĩa, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần BOT Trung Lương – Mỹ Thuận cho biết, theo tiêu chuẩn thiết kế đường qua nền đất yếu, dự kiến thời gian tắt lún hoàn toàn là 15 năm kể từ thời điểm đưa vào sử dụng, với độ lún cho phép còn lại là 30cm.

“Khi đưa vào vận hành khai thác, nền đường có thể tiếp tục lún do kết cấu nền đất yếu và phức tạp của khu vực ĐBSCL. Điều này hoàn toàn nằm trong dự kiến và chúng tôi vẫn đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ độ lún để có biện pháp xử lý kịp thời, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến công trình…”, ông Cao Văn Nghĩa nói.

HUỲNH LỢI - NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Cấp thiết mở rộng đường Nguyễn Tất Thành

Nhiều năm nay, con đường Nguyễn Tất Thành đi qua địa phận quận 4, nối quận 1 đến quận 7 (TPHCM) vẫn chưa được mở rộng, dù nhiều đoạn có đất trống. Trong khi đó, vào giờ cao điểm, tuyến đường này luôn quá tải, thường xuyên xảy ra ùn ứ giao thông. 

Quy hoạch

“Xanh hóa” công trình xây dựng

Trong năm 2020, ngành xây dựng và bất động sản chiếm đến 36% mức tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu và phát thải chiếm 37% tổng lượng phát thải CO2 liên quan đến sử dụng năng lượng. Đặc biệt, trong tổng lượng khí thải đó, các hoạt động vận hành tòa nhà phát thải chiếm 27% tổng lượng phát thải CO2 hàng năm. 

Bút Sài Gòn

Đúng là đủ

- Nhiều địa phương trên toàn quốc đang ra tay xử lý mạnh đối với xe quá khổ, quá tải. Chuyện này đương nhiên được dư luận ủng hộ, còn giới chủ xe và tài xế bị phạt thì không ưa. Nhưng dòm thực tế, hình như năm nào cũng có chuyện “siết”, rồi sau đó tình trạng vi phạm quá tải lại như cũ?

Sự kiện & Bình luận

Những bước chạy đà - tiếp sức

Tăng trưởng 6 tháng đầu năm nay của TPHCM đạt 3,82% một lần nữa cho thấy, kinh tế thành phố đã thật sự bắt nhịp trở lại để gia tăng và giải phóng nội lực toàn diện. 
" />