Sáng nay, HĐND TP Hà Nội bàn về kinh tế xã hội: Phấn đấu đạt GDP bình quân 1.500 USD/người

°Chỉ thị đầu tiên của UBND TP Hà Nội (mới): Tìm tên gọi cho TP Hà Đông và TP Sơn Tây

(12G).- Sáng nay, 2-8, HĐND TP Hà Nội (mới) họp bàn về nhiệm vụ kinh tế xã hội, dự toán ngân sách địa phương 5 tháng cuối năm 2008. Dự kiến, trong những tháng còn lại của năm 2008, tổng GDP trên địa bàn tăng 11,5% đến 12%; thu nhập bình quân đầu người tính theo GDP là 1.500 USD/ người; đầu tư xã hội tăng 18% đến 19%. Tỷ lệ hộ nghèo dự kiến ở mức dưới 5%...

Tạm thời, UBND TP Hà Nội kiến nghị với HĐND TP cho phép giữ nguyên các cơ chế quản lý điều hành mà các địa phương đã thông qua trước khi hợp nhất cho đến khi cơ chế, chính sách mới được xây dựng và được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Phát biểu ý kiến tại phiên họp, nhiều đại biểu (ĐB) HĐND TP Hà Nội cho rằng đây là những chỉ tiêu “khá lạc quan”. Một số ĐB còn băn khoăn về cơ sở thực tế của việc xác định những chỉ tiêu này.

ĐB Nguyễn Việt Hưng nói: “Nếu đưa ra những chỉ tiêu trên cơ sở phép cộng đơn thuần giữa hai địa phương thì không nên và cũng không chính xác. 5 tháng mới là khoảng thời gian để bộ máy chính quyền mới chạy “rô đa” mà thôi! Tôi cho rằng nên tôn trọng những chỉ tiêu mà các địa phương đã đề ra cho những tháng cuối năm làm căn cứ điều hành; đặt trọng tâm vào việc tìm kiếm những giải pháp thúc đẩy kinh tế xã hội phát triển”.

° Cuối buổi chiều qua, 1-8, ngay sau khi vừa nhậm chức Chủ tịch UBND TP Hà Nội (mới), ông Nguyễn Thế Thảo đã ký chỉ thị đầu tiên mang số 01 của UBND TP Hà Nội (mới) yêu cầu UBND TP Hà Đông và UBND TP Sơn Tây cùng Sở Nội vụ Hà Nội khẩn trương xây dựng đề án về tổ chức và tên gọi, trình cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Được biết, hiện nay một trong những phương án đang được đưa ra là có thể chuyển 2 đơn vị hành chính kể trên trở thành các quận của TP Hà Nội. Hiện tại, TP Hà Đông và TP Sơn Tây vẫn được UBND TP Hà Nội chỉ đạo sử dụng con dấu cũ cho đến khi có quyết định của Chính phủ về tên gọi mới.

HÀ SA - VIỆT HÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Chị Nguyệt từ thiện

“Chị Nguyệt ơi, quận đang vận động tài trợ phương tiện đi học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn. Chị có tham gia đóng góp không?”. Nhận cuộc gọi của đại diện Ủy ban MTTQ quận 11, TPHCM, chị Đặng Thị Minh Nguyệt (chủ doanh nghiệp Decal Minh Nguyệt) không chần chừ, nhận lời tài trợ ngay 10 chiếc xe đạp.

Xây dựng Đảng

Việt Nam và Thế giới

CBRE: TPHCM trong tốp 5 châu Á - Thái Bình Dương về thu hút đầu tư

Kết quả khảo sát các nhà đầu tư châu Á - Thái Bình Dương năm 2021 do Công ty Dịch vụ bất động sản thương mại toàn cầu CBRE tiến hành, cho thấy lần đầu tiên TPHCM của Việt Nam lọt vào nhóm các thành phố được ưa thích nhất ở châu Á - Thái Bình Dương về đầu tư xuyên biên giới.

Vững lòng biển đảo

Đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đi thăm, chúc tết cán bộ, chiến sĩ tại Vùng biển Tây Nam

 Chiều 13-1, tại Quân cảng Lữ đoàn 127 (thị trấn An Thới, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đón đoàn đại biểu các tỉnh thành Nam bộ đã hoàn thành hải trình đi thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ các lực lượng và nhân dân trên các đảo thuộc vùng biển Tây Nam Tổ quốc.

Nhân sự

Tân Bí thư Thành ủy TP Thủ Đức phát biểu gì sau khi nhận nhiệm vụ?

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức gửi lời cảm ơn Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã tin tưởng, tín nhiệm chỉ định các đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ Thành ủy TP Thủ Đức nhiệm kỳ 2020-2025. 

Cải cách hành chính

Bãi bỏ tờ khai nguồn gốc, doanh nghiệp tiết kiệm hàng chục tỷ đồng

Tổng cục Hải quan thông tin, sau gần 1 tháng áp dụng nghị quyết về việc khai và chia sẻ dữ liệu điện tử thông tin phương tiện nhập khẩu, bãi bỏ tờ khai nguồn gốc cho thấy cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công, còn doanh nghiệp tiết kiệm được hàng chục tỷ đồng chi phí.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP