Sáng nay, khai mạc U.Connect 2008

(SGGP 12G).- Sáng nay, 26-8, tại Hà Nội, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp Cơ quan Phát triển Internet quốc gia Hàn Quốc (NIDA) trực thuộc Ủy ban Truyền thông Hàn Quốc tổ chức Hội nghị Quốc tế về Quản lý tài nguyên Internet và các xu hướng công nghệ - gọi tắt là U.Connect - diễn ra trong hai ngày 26 và 27-8.

Hội nghị được coi là một sự kiện quan trọng đối với cộng đồng Internet, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực Internet, viễn thông di động của VN nhằm trao đổi kinh nghiệm phát triển Internet, công nghệ thông tin,  đặc biệt là kinh nghiệm xây dựng Chính phủ điện tử, triển khai ứng dụng thế hệ địa chỉ mới Ipv6, các công nghệ Internet cho thông tin di động.

Tham dự hội nghị có các đại biểu từ các cơ quan quản lý nhà nước liên quan, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thông tin viễn thông di động của VN, các chuyên gia Hàn Quốc và một số nước trong khu vực như Sri Lanka, Mông Cổ, Uzbekistan…

Ban tổ chức hy vọng, qua hội nghị, các nước trong khu vực sẽ cùng chia sẻ, học hỏi và rút ra những kinh nghiệm quý báu trong quá trình xây dựng chính sách, rút ngắn và đẩy mạnh tiến độ triển khai trên thực tế.


Phạm Vân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Việt Nam tổn thất hơn 1 tỷ USD do virus máy tính trong năm 2020

Việt Nam tổn thất hơn 1 tỷ USD do virus máy tính trong năm 2020

Năm 2020, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam đã đạt kỷ lục mới, vượt mốc 1 tỷ USD. Đây là kết quả được đưa ra từ chương trình đánh giá an ninh mạng do Tập đoàn công nghệ Bkav thực hiện tháng 12-2020 và công bố ngày hôm nay 19-1.

Sản phẩm công nghệ

Epson ra mắt máy in phun trực tiếp lên áo

Epson đã ra mắt máy in phun trực tiếp lên áo (Direct-to-garment) cấp độ công nghiệp hoàn toàn mới Epson SureColor SC-F3030 với hệ thống cấp mực cỡ lớn, mang đến giải pháp in áo năng suất cao, hiệu quả, và đáng tin cậy dành cho các nhà sản xuất áo thun cũng như các bên cung cấp dịch vụ in ấn với sản lượng in từ vừa đến lớn.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

iPhone 12 VN/A đồng loạt giảm giá mạnh

Sau gần 2 tháng mở bán, iPhone 12 VN/A series dù có sức hút lớn nhưng vẫn không nằm ngoài vòng xoáy ưu đãi lớn nhằm kích cầu thị trường dịp Tết Nguyên đán 2021. Với cả iPhone 12, 12 Pro và 12 Pro Max đều đang có mức giảm lớn đến 5 triệu đồng.