Sáng nay, ra mắt cuốn sách ảnh “Việt Nam quê hương mến yêu” của Nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Đặng

(SGGP-12G).-  Sáng nay, 15-8, Hội Nhiếp ảnh TPHCM tổ chức họp báo giới thiệu cuốn sách ảnh nghệ thuật của cố nghệ sĩ Nguyễn Đặng nhân tròn hai năm ngày ông ra đi.

Bạn bè và đồng nghiệp xem sách ảnh của NSNẢ Nguyễn Đặng nhân ngày ra mắt cuốn sách Ảnh: A.D

Cố nghệ sĩ Nguyễn Đặng, nguyên là Phó Tổng biên tập, Phó Bí thư Đảng ủy Báo Sài Gòn Giải Phóng; nguyên Phó Tổng thư ký Hội nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam khóa 2,5,6 - Tổng thư ký Hội Nhiếp ảnh TPHCM khóa 5, 6; Tổng Biên tập Tạp chí Ánh sáng đẹp. Nghệ sĩ Nguyễn Đặng đột ngột ra đi ngày 7-9-2006 khi chưa kịp tập hợp các bức ảnh do ông chụp trong nhiều năm chiến tranh và hòa bình để in thành sách nên hội đã quyên góp tài chính từ các đồng nghiệp, bạn bè và đã thực hiện xuất bản cuốn sách ảnh cho ông mang tên “Việt Nam quê hương mến yêu”.

Sách 120 trang gồm có 3 phần. Phần 1: Giới thiệu về thân thế sự nghiệp của cố nghệ sĩ Nguyễn Đặng; Phần 2 “Ảnh thời chiến” ảnh đen trắng được ông chụp trong thời chiến, từ năm 1965 là phóng viên ảnh của VNTTX đến ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước năm 1975; Phần 3: Phần ảnh màu, nghệ sĩ Nguyễn Đặng thực hiện sau chiến tranh, với chủ đề “Trọn lòng với quê hương”, đây cũng là nội dung chiếm phần lớn trong cuốn sách ảnh của ông với tình cảm yêu quê hương, đất nước, con người.

An Dung  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các nghệ sĩ biểu diễn tại bệnh viện dã chiến. Ảnh: FBNV

Ấm tình nghệ sĩ

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều nghệ sĩ đã tham gia những công việc khác nhau để san sẻ những khó khăn của nhiều người. Những bếp ăn luôn đỏ lửa, nhiều chuyến xe chở nhu yếu phẩm hay những đêm nhạc tại các khu cách ly, phong tỏa đã tiếp thêm hy vọng, lạc quan.

Phim

Hương vị của tình thân

Không chỉ quy tụ dàn diễn viên nhiều thế hệ với diễn xuất nhập tâm, Hương vị tình thân còn ghi điểm bởi câu chuyện với rất nhiều nút thắt được đẩy lên cao trào trong từng tập phát sóng.

Âm nhạc

Những khúc ca thương nhớ

Có lẽ, chưa có thời điểm nào khó quên như bây giờ, hàng triệu người khi nghe những khúc ca về Sài Gòn - TPHCM lại rưng rưng. Những bài hát có thể mộc mạc, không trau chuốt, nhưng gọi tên được cảm xúc của những người con thành phố.

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Gửi về miền Nam

“Miền Nam cố lên!...”

Nắng vẫn ấm như lời động viên ngày giãn cách

Bao sắc áo đi vào tâm dịch

Bao con người đối mặt tử thần

Mỹ thuật

Triển lãm và đấu giá tranh online gây quỹ hướng về TPHCM

Triển lãm trực tuyến Cây đời mãi xanh gây quỹ mua gạo và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tại TPHCM, do ông Ngô Trần Vũ và nhóm bạn họa sĩ tổ chức đang diễn ra trên các nhóm hội họa: Vietnam Art Space, All about art and artists và trang cá nhân ông Ngô Trần Vũ.