Sáng nay, tại TPHCM: Hơn 400 thí sinh tham dự hội thi Lái xe toàn 2008

(SGGP 12G).- Sáng nay, 3-8, tại Trường Trung cấp dạy nghề số 7, Báo SGGP phối hợp với Sở GT-VT, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ (Công an TPHCM), Ban an toàn giao thông thành phố… và Công ty Truyền thông Quốc Tế tổ chức lễ khai mạc hội thi "Lái xe an toàn 2008" dành cho xe mô tô và ô tô các hạng B, D, E. 

Phần thi thực hành lái xe 2 bánh Ảnh: ĐỨC TRÍ

Bà Nguyễn Thị Tơ, Phó TBT Báo SGGP cho biết, đây là lần thứ hai Báo SGGP phối hợp với các đơn vị nói trên tổ chức hội thi này. Hội thi nhằm tuyên truyền và phát động phong trào lái xe an toàn trong mọi tầng lớp nhân dân thành phố, góp phần giảm thiểu những thiệt hại về người và của do tai nạn giao thông gây ra.
 
 Ông Dương Tự Lực, Trưởng ban Tổ chức hội thi cho biết, nét mới của hội thi năm nay là tất cả các thí sinh dự thi ở 4 hạng trên sẽ dự thi phần thi thực hành trước, nếu đạt sẽ thi lý thuyết.

Sau lễ khai mạc, 140 thí sinh dự thi xe mô tô sẽ bước vào vòng thi sơ tuyển. Ngày mai, 4-8, thí sinh sẽ thi phần thi lý thuyết trên máy vi tính. Các thí sinh đạt điểm cao nhất sẽ vào vòng chung kết xếp hạng vào ngày 5-8… Được biết, hội thi đã quy tụ hơn 400 thí sinh đến từ Đắc Lắc, Bắc Ninh. Bình Dương, Đồng Nai và TPHCM… tham gia. 

Nguyên Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16  ​

Thành ủy TPHCM ra chỉ thị tăng cường biện pháp thực hiện Chỉ thị 16 ​

Để thực hiện bằng được mục tiêu bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân, hạn chế tối đa trường hợp tử vong, bảo vệ hệ thống y tế và khả năng điều trị, cứu chữa bệnh nhân, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chỉ đạo tăng cường một số biện pháp quyết tâm thực hiện Chỉ thị 16 trên địa bàn TPHCM.

Bút Sài Gòn

Đua sức bền

- Khi dịch diễn biến phức tạp cũng là cơ hội làm ăn của các sàn thương mại điện tử. Lượng thực phẩm tươi sống, rau củ được đặt hàng qua các sàn này liên tục nhích lên. Ai cũng kiếm thêm phần, tức các sàn thương mại điện tử tăng doanh số mà lại bớt phải chi tiền khuyến mãi để cạnh tranh?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn