“Sao” đoạt giải Oscar làm gì tiếp theo?

Các giải Oscar lần thứ 87 đã được trao ngày 22-2. Các ngôi sao đoạt giải trở lại công việc. Những dự án tiếp theo nào của họ?

Julianne Moore: Giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc với phim Still Alice sẽ trở lại với vai Alma Coin trong The Hunger Games: Mockingjay phần 2 sẽ ra mắt vào ngày 20-11. Ngoài ra, còn bộ phim Freeheld, nơi Moore vào vai một thám tử cảnh sát New Jersey bị mắc bệnh ung thư, chiến đấu để chuyển lại lương hưu của mình cho người tình đồng tính (Ellen Page đóng). Trong phim, Steve Carell đóng vai một nhà hoạt động và Michael Shannon vai một thám tử đối đầu các quan chức địa phương tìm cách ngăn chặn việc chuyển lương hưu. Bộ phim này của đạo diễn Peter Sollett dự kiến công chiếu cuối năm 2015.

Ngay sau lễ trao giải Oscar, ngày 24-2, Moore cũng bắt đầu quay phim hài Maggie’s Plan của Rebecca Miller tại thành phố New York, cùng các diễn viên Ethan Hawke và Greta Gerwig.

Patricia Arquette trong CSI: Cyber. Ảnh: CBS

Patricia Arquette: Ngôi sao phim Boyhood đoạt giải Oscar Nữ diễn viên phụ xuất sắc sẽ trở lại truyền hình với CSI: Cyber, bắt đầu từ ngày 4-3. Trong phim, Arquette vào vai Avery Ryan, một chuyên gia tâm lý học trên thế giới ảo, thuộc bộ phận tội phạm mạng của FBI, người giúp giải quyết các vụ phạm tội công nghệ cao.

J.K. Simmons: Giải Oscar Nam diễn viên phụ xuất sắc với phim Whiplash sẽ vào vai nhân vật O’Brien trong phim Terminator Genisys sẽ ra mắt vào tháng 7 tới. Simmons cũng đang quay phim The Accountant với Ben Affleck, vào vai người đứng đầu một nhóm chống tội phạm tài chính.

Alejandro Gonzalez Iñárritu: Đạo diễn phim Birdman đoạt giải Oscar Phim hay nhất và Đạo diễn xuất sắc sẽ tiếp tục thu hút chú ý với phim The Revenant đang quay ở Calgary, Canada, với các ngôi sao Leonard DiCaprio và Tom Hardy. Dựa trên một câu chuyện có thật, phim tập trung vào nhân vật Hugh Glass (DiCaprio đóng), một nhà thám hiểm và thợ săn những năm 1800, người sống sót kỳ lạ sau khi bị một con gấu tấn công tàn bạo, rồi vượt qua quãng đường hơn 320km để trả thù những người đồng hành đã bỏ mình lại. The Revenant sẽ ra mắt vào cuối năm 2015.

Eddie Redmayne: Giải Oscar Nam diễn viên chính xuất sắc với vai nhà khoa học Stephen Hawking trong phim The Theory of Everything sẽ tiếp tục quay phim The Danish Girl ở London. Phim này, Redmayne vào vai họa sĩ Đan Mạch Einar Wegener, nghệ sĩ chuyển giới thành nữ có tên Lili Elbe. Nữ diễn viên Thụy Điển Alicia Vikander đóng vai Gerda Gottlieb, vợ của Wegener. Với sự hỗ trợ của vợ, Wegener đã trở thành một trong những người đầu tiên được phẫu thuật chuyển đổi giới tính trong những năm 1930.

HẢI ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Hồng Hải - “Người đàn bà hát” nồng nàn, da diết với nhạc Trịnh

Hơn 60 năm qua, đã có biết bao nhiêu người hát nhạc Trịnh. Mỗi người đến với Trịnh và hát Trịnh theo một cách khác nhau. Hồng Hải - người được yêu mến đặt cho cái tên "Người đàn bà hát" sau 20 năm đắm mình với nhạc xưa đã ra album đầu tay gồm 12 ca khúc được Trịnh Công Sơn viết trong 10 năm 1962 - 1972. Chặng đường mở ra bằng Hành hương trên đồi cao (1962) và khép lại bằng Vẫn nhớ cuộc đời (1972), đó cũng là một hành trình người nghệ sĩ đi tìm bản thể của mình.

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Mùa lũ

Tôi không sinh ra và lớn lên ở miền Trung, nơi hàng năm phải oằn mình gánh chịu bao nhiêu trận bão lũ. Nhưng, ký ức tuổi thơ tôi về một trận lụt duy nhất năm ấy đến nay chưa khi nào thôi ám ảnh.