Sạt lở làm hư hỏng nhiều nhà dân tại huyện Nam Trà My

SGGPO

Ngày 24-10, một vụ sạt lở bất ngờ xảy ra ngay tại làng Tắc Pỏ (trung tâm xã Trà Mai, Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) khiến ít nhất 6 ngôi nhà bị hư hỏng, rất may không có thiệt hại về người.

Tin liên quan

Theo đó, vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng cùng ngày đã gây sập phần phía sau nhà của 6 hộ dân. Ngay sau sự cố, chính quyền xã Trà Mai và hàng trăm người dân địa phương đã tham gia hỗ trợ di dời toàn bộ tài sản của các hộ nói trên đến nơi khác. Đồng thời, chính quyền địa phương đã bố trí khu ở tạm cho các gia đình.

Quảng Nam: Sạt lở làm hư hỏng nhiều nhà dân tại huyện Nam Trà My ảnh 1 Sạt lở xảy ra ngay tại trung tâm xã Trà Mai (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam)
Một người dân cho biết, trong lúc gia đình đang ngồi sinh hoạt thì bỗng nghe tiếng nổ lớn. Khi nhìn ra sau thì thấy đất đá đổ xuống làm thủng tường bếp và sập nhà vệ sinh nên cả nhà hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài.
Quảng Nam: Sạt lở làm hư hỏng nhiều nhà dân tại huyện Nam Trà My ảnh 2 Người dân hỗ trợ di chuyển tài sản các hộ bị sạt lở đến nơi an toàn
Ông Trần Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, khu vực xảy ra sạt lở nằm trong khu vực nguy cơ cao và được chính quyền cảnh báo từ trước.

NGUYỄN CƯỜNG - HOÀNG THỌ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Mở rộng lối ra

- Những năm qua, thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp xứ mình liên tục nở nồi. Nhưng danh sách thị trường lớn vẫn ở những cái tên quen thuộc như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, châu Âu. Có một khu vực bự, lại hay xài nhiều mặt hàng xứ mình có thể làm được là các nước Arab. Tại sao xuất khẩu vô khúc này lại chưa xôm?

Giao thông - Đô thị

Đầu tư hạ tầng giao thông: Không đánh đổi chất lượng lấy tiến độ

Dự kiến trong giai đoạn 2021-2025, ngành giao thông được bố trí 420.000 tỷ đồng đầu tư cho hạ tầng giao thông, trừ chi phí bảo hành và dự phòng, bình quân 4 năm còn lại ngành sẽ giải ngân hơn 80.000 tỷ đồng/năm. Việc giải ngân với nguồn vốn kỷ lục làm dư luận lo ngại về năng lực triển khai, kiểm soát tiến độ, chất lượng của ngành giao thông. Phóng viên Báo SGGP đã có cuộc trao đổi với Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể xung quanh vấn đề này.

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 7. Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Tân Hưng, quận 7 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: