Sạt lở làm hư hỏng nhiều nhà dân tại huyện Nam Trà My

SGGPO

Ngày 24-10, một vụ sạt lở bất ngờ xảy ra ngay tại làng Tắc Pỏ (trung tâm xã Trà Mai, Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam) khiến ít nhất 6 ngôi nhà bị hư hỏng, rất may không có thiệt hại về người.

Tin liên quan

Theo đó, vụ sạt lở xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng cùng ngày đã gây sập phần phía sau nhà của 6 hộ dân. Ngay sau sự cố, chính quyền xã Trà Mai và hàng trăm người dân địa phương đã tham gia hỗ trợ di dời toàn bộ tài sản của các hộ nói trên đến nơi khác. Đồng thời, chính quyền địa phương đã bố trí khu ở tạm cho các gia đình.

Quảng Nam: Sạt lở làm hư hỏng nhiều nhà dân tại huyện Nam Trà My ảnh 1 Sạt lở xảy ra ngay tại trung tâm xã Trà Mai (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam)
Một người dân cho biết, trong lúc gia đình đang ngồi sinh hoạt thì bỗng nghe tiếng nổ lớn. Khi nhìn ra sau thì thấy đất đá đổ xuống làm thủng tường bếp và sập nhà vệ sinh nên cả nhà hốt hoảng bỏ chạy ra ngoài.
Quảng Nam: Sạt lở làm hư hỏng nhiều nhà dân tại huyện Nam Trà My ảnh 2 Người dân hỗ trợ di chuyển tài sản các hộ bị sạt lở đến nơi an toàn
Ông Trần Văn Mẫn, Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Trà My cho biết, khu vực xảy ra sạt lở nằm trong khu vực nguy cơ cao và được chính quyền cảnh báo từ trước.

NGUYỄN CƯỜNG - HOÀNG THỌ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Sống xanh hơn

- Khi được Bộ GTVT hỏi ý kiến, các bộ ngành khác đều thống nhất từ chối nhập khẩu toa xe cũ từ Nhật Bản. Trên danh nghĩa, đó tưởng là thứ miễn phí, chỉ tốn chi phí vận chuyển và hoán cải, nhưng các bộ ngành lắc đầu, vì bản chất của nhập toa xe đã hết niên hạn sử dụng là nhập khẩu rác, có hại cho môi trường.

Giao thông - Đô thị

Tàu Cát Linh - Hà Đông mới khai thác 8,2% công suất

Ngày 28-11, Công ty Đường sắt Hà Nội (Ha Noi Metro) cho biết, trong 7 ngày đầu khai thác thương mại (từ ngày 21 đến 27-11), tuyến đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông vận hành 1.421 chuyến tàu an toàn, vận chuyển tổng công 113.024 lượt hành khách, đạt bình quân 16.146 khách/ngày.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn