Sạt lở núi, vùi lấp nhiều căn nhà ở Đắk Lắk


Do mưa lớn kéo dài khiến núi Chư Quanh ở xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk bị sạt lở vùi lấp nhiều căn nhà.

Sáng 30-11, ông Lê Văn Long, Chủ tịch UBND huyện Krông Bông cho biết, lực lượng chức năng vẫn đang hỗ trợ, sơ tán người dân ở những vùng sạt lở núi, ngập lụt trên địa bàn để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

Theo ông Long, từ sáng 29-11, trên địa bàn bắt đầu mưa lớn và liên tục khiến hơn 20 căn nhà ở khu vực ven suối bị ngập lụt, núi Chư Quanh ở xã Hòa Phong (huyện Krông Bông) bị sạt lở đất làm sập hoàn toàn 3 căn nhà. Bên cạnh đó, nhiều ngôi nhà ở xã Hòa Lễ cũng bị đất đá vùi lấp một phần.

Sạt lở núi, vùi lấp nhiều căn nhà ở Đắk Lắk ảnh 1

Núi Chư Quanh bị sạt lở vùi lấp nhiều căn nhà 

Cũng theo ông Long, trước tình trạng trên, chính quyền địa phương đã chỉ đạo di dời khẩn cấp nhiều hộ dân tại các thôn 4 và 8 (xã Hòa Lễ), thôn 2 (xã Hòa Phong). Hàng chục hộ dân được chính quyền di dời đến các hội trường thôn, trường học, trụ sở UBND xã.
Sạt lở núi, vùi lấp nhiều căn nhà ở Đắk Lắk ảnh 2 Hiện trường vụ sạt lở

"Rất may chính quyền địa phương đã ứng phó kịp thời nên không có thiệt hại về người. Hiện nước vẫn dâng cao, UBND huyện đã chỉ đạo các trường cho học sinh nghỉ học trong ngày hôm nay. Đồng thời, tiếp tục kiểm tra, hỗ trợ người dân di dời kịp thời ở các khu vực có nguy cơ sạt lở, ngập lụt" , ông Long thông tin.

Sạt lở núi, vùi lấp nhiều căn nhà ở Đắk Lắk ảnh 3 Lực lượng chức năng hỗ trợ người dân sơ tán đến nơi an toàn
Mưa lớn trong những ngày qua khiến hàng ngàn hécta cây trồng của người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk bị ngập lụt.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Thanh niên xung phong trồng cây mở rộng rừng ngập mặn Cần Giờ (TPHCM). Ảnh: HOÀNG HÙNG

TPHCM hướng tới phát triển carbon thấp

Thời gian qua, TPHCM đã tích cực chuẩn bị các bước để hướng dẫn các cơ sở, doanh nghiệp thực hiện kiểm kê, báo cáo và xây dựng kế hoạch cắt giảm phát thải theo yêu cầu của Chính phủ. TPHCM cũng đang đẩy mạnh hợp tác với Ngân hàng Thế giới triển khai dự án “Phát triển thành phố carbon thấp” và định hướng tham gia thị trường carbon.

Bút Sài Gòn

Giữ tín đường dài

- Sầu riêng xuất khẩu chính ngạch sang Trung Quốc vẫn đang hút hàng. Giá thu mua để xuất khẩu đang neo ở mức cao. Có người dựa trên cung cầu nói chắc nụi là sầu riêng sẽ sớm trở thành “cây tỷ đô”. Thiệt vậy không?

Tin buồn